Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách viết content quảng cáo gia tăng hiệu quả bán hàng

cách viết content quảng cáo

Bạn đang gặp khó khăn vì không biết cách viết content quảng cáo hấp dẫn khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra gợi ý cách viết content quảng cáo Facebook hấp dẫn cũng như các mẫu nội dung bán hàng hiệu quả nhất.

Content quảng cáo trong thời đại hiện nay
Content quảng cáo trong thời đại hiện nay

Điều cần lưu ý trước khi viết content quảng cáo

Trước khi bạn bắt đầu khám phá cách tạo nội dung liên quan đến bán hàng trên Facebook và cách bạn tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook, cột “chia sẻ” trong Codon.vn khuyên bạn nên biết các khía cạnh sau:

Biết đối tượng mục tiêu cho quảng cáo

Phương pháp chính để tạo nội dung Quảng cáo trên Facebook mà bạn phải thành thạo là phát triển nội dung dựa trên nhân khẩu học của những người mà bạn đang nhắm mục tiêu quảng cáo của mình. Họ là những người trẻ trung, năng động, luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất?

Nếu không chắc có nên thực hiện khảo sát trực tiếp trên trang hay bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý và bán hàng Facebook hữu ích để thu thập dữ liệu tự động và đánh giá khiếu nại của khách hàng.

Nếu bạn đang có ý định thay đổi nội dung quảng cáo hoặc chạy quảng cáo nhắm mục tiêu, nhưng không biết chi tiết cụ thể và phương thức hoạt động của loại quảng cáo này.

Biết rõ về cách hiển thị quảng cáo

Dòng tiêu đề cho quảng cáo trên Facebook của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nội dung và bạn nên xem xét cách dòng tiêu đề của mình sẽ được hiển thị ở các định dạng khác nhau. Chẳng hạn, tiêu đề nội dung của bạn sẽ xuất hiện bên dưới video hoặc hình ảnh và bạn có thể thiết lập chiết khấu giá đặc biệt, khuyến mãi hoặc kêu gọi hành động.

Nếu bạn chưa quen với các định dạng quảng cáo Facebook mới nhất, hãy tham khảo bài viết trên blog của Codon.vn về việc chia sẻ các định dạng quảng cáo Facebook phổ biến nhất.

Cách viết content quảng cáo tối ưu

Khi bạn bắt đầu viết quảng cáo trên Facebook, bạn phải tập trung vào tiêu đề của bài đăng vì nó chịu trách nhiệm thu hút sự chú ý và xác định xem khách hàng tiềm năng có xem quảng cáo hay không.

Bỏ túi các cách viết content quảng cáo hiệu quả
Bỏ túi các cách viết content quảng cáo hiệu quả

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và mạnh mẽ để tạo ra phản ứng cảm xúc từ người xem. Luôn tập trung vào cách tạo nội dung quảng cáo Facebook hấp dẫn. Ngoài ra, hãy xem xét các ý tưởng giúp nội dung quảng cáo Facebook của bạn đậm nét hơn, cụ thể:

1. Số liệu đáng tin cậy

Một cách tiếp cận khác để tạo quảng cáo trên Facebook mà bạn có thể tham khảo là sử dụng các con số, tỷ lệ phần trăm hoặc bất kỳ thông tin hoặc số liệu nào khác thu hút sự chú ý của người xem. Điều quan trọng là thu hút sự chú ý của khán giả, vì vậy hãy sử dụng những con số ấn tượng sẽ thu hút người xem của bạn.

2. Sử dụng dấu ngoặc đơn

Sử dụng dấu ngoặc trong câu tiêu đề của quảng cáo trên Facebook là một phương pháp hiệu quả để tạo nội dung quảng cáo trên Facebook nhằm thu hút sự chú ý, tạo cảm giác cấp bách và tăng số lần nhấp vào nội dung quảng cáo. .

Nó không chỉ là về việc sử dụng dấu ngoặc đơn. làm thế nào để bạn viết nội dung đó là hiệu quả? Quảng cáo bao gồm việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để sắp xếp nội dung, tạo tên thương hiệu và tăng mức độ tương tác với quảng cáo. Nếu bạn chưa rõ cách sử dụng hashtag Facebook, hãy tìm hiểu cách sử dụng hashtag để marketing hiệu quả trên fanpage Facebook mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

3. Đặt câu hỏi

Thực hành đặt câu hỏi là một lời khuyên Quảng cáo trên Facebook phổ biến dành cho người viết nội dung để tăng số lượng tương tác trên trang của bạn vì mọi người có xu hướng quan tâm nhiều hơn, chẳng hạn như “Bạn có biết gì không? Một chương trình khuyến mãi mới được lên kế hoạch trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ được sử dụng”, v.v. Chúng ta cùng nhau triển khai”, v.v.

Các công cụ bán hàng của Facebook, Yes Single cũng là một cách dễ dàng để bạn phân tích lịch sử tương tác của những khách hàng muốn tham gia doanh nghiệp của bạn, cũng như những gì họ quan tâm và để viết tiêu đề hấp dẫn, phù hợp cho quảng cáo.

4. Bao gồm lời kêu gọi hành động

Sau khi bạn đã chọn loại quảng cáo tốt nhất và viết dòng tiêu đề hoàn hảo, giờ là lúc tập trung vào phần còn lại của nội dung Quảng cáo trên Facebook của bạn.

Mục tiêu chính của quảng cáo là tiếp cận những khách hàng tiềm năng nhất và biến họ thành khách hàng. Do đó, cho dù bạn chọn kiểu nào để hiển thị quảng cáo của mình, thì nội dung viết quảng cáo trên Facebook vẫn phải bao gồm lời kêu gọi hành động trong quảng cáo. Ví dụ: “Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí”; “Để lại bình luận ngay hôm nay để mua sản phẩm với giá ưu đãi” hoặc tương tự.

5. Sử dụng ngôn ngữ thông dụng

Bạn phải biết dữ liệu về khách hàng của mình để hiểu bao nhiêu phần trăm trong số họ tương tác bằng ngôn ngữ với những người dùng khác trên mạng xã hội (thanh niên nghiêm túc, nghiêm túc, v.v.). Dữ liệu từ khách hàng của bạn sẽ hỗ trợ bạn xác định cách tạo nội dung quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu được tâm lý của người tiêu dùng, khiến họ hào hứng và khuyến khích họ tương tác với quảng cáo của bạn.

Có thể xác định điều này bằng cách xem dữ liệu khách hàng trên internet, tìm kiếm nhận xét trên mạng xã hội, tương tác với quá khứ, v.v.

6. Facebook Ads và content quảng cáo đơn giản dễ đọc và dễ hiểu

Điều quan trọng là sử dụng ngôn ngữ đơn giản, đơn giản trong quảng cáo trên Facebook của bạn để người xem có thể dễ dàng đọc hoặc quét cho đến khi bạn bắt gặp nội dung mà họ tò mò nhất. Đảm bảo bạn sử dụng đúng cách viết hoa đậm, nghiêng và đậm cũng như ngắt dòng là một phương pháp viết quảng cáo Facebook mà bạn có thể cân nhắc tại thời điểm này.

Viết content hay mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
Viết content hay mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

7. Tạo một câu chuyện bằng các từ hoặc câu nhỏ

Một trong những mẹo chính để viết nội dung Quảng cáo Facebook là tạo ra một câu chuyện hấp dẫn để tạo kết nối và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang tìm cách cải thiện quảng cáo FB của mình, bạn nên sử dụng phong cách trò chuyện bằng cách sử dụng các câu và từ ngắn Đảm bảo bao gồm các biểu tượng cảm xúc phù hợp.

8. Chú ý đến những lợi thế và giải pháp cụ thể

Làm thế nào để biết cách viết content quảng cáo Facebook? Bạn cũng nên xem xét tầm quan trọng của việc cung cấp các lợi thế và giải pháp cho khách hàng. Hỗ trợ cho các vấn đề họ gặp phải và tiết kiệm tiền. Nếu bạn chỉ tập trung vào các dịch vụ trong nội dung của mình, sẽ rất khó để kết nối và tiếp cận với khách hàng.

Kết luận

Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách viết content quảng cáo thành công lôi kéo khách hàng tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thông tin bạn có được có thể được sử dụng để cải thiện việc tạo nội dung fanpage, tạo nội dung Facebook cho quảng cáo có khả năng thu hút khách hàng thông qua nhiều tương tác với chi phí phải chăng hoặc thậm chí để có được một cuộc phỏng vấn chuyên biệt cho một công việc trong khu vực công.

Nếu bạn dự định chuyển công việc, bạn cũng có thể sử dụng các trang tuyển dụng được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi để quảng cáo hồ sơ của bạn và tìm công việc hoàn hảo cho bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *