Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content chuẩn SEO là gì? Cách để viết được một Content chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là gì

Ngày nay, Google và các công cụ tìm kiếm khác đang trở nên phức tạp và thông minh hơn. Chúng được nâng cấp liên tục để làm hài lòng người dùng. Nếu bạn muốn kết nối với khách hàng của mình thông qua các nền tảng đó, thì việc viết được Content chuẩn SEO là điều cần thiết. Vậy Content chuẩn SEO là gì, hãy cùng khám phá ngay cách viết Content chuẩn SEO lôi cuốn và hấp dẫn nhé!

Content chuẩn SEO là gì?

Khái niệm

Content SEO là nội dung trên internet được thiết kế để xếp hạng tốt trong Google và các công cụ tìm kiếm khác. Hơn nữa, Content chuẩn SEO thường được thiết kế xung quanh một từ khóa cụ thể.

Content SEO đề cập đến việc tạo nội dung giúp các trang web của bạn xếp hạng tốt trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Có ba khía cạnh chính bạn nên biết khi sản xuất tài liệu sẽ giúp trang web của bạn được chú ý là chiến lược SEO, cấu trúc trang web và viết quảng cáo.

Content chuẩn SEO giúp trang web của bạn có xếp hạng tốt
Content chuẩn SEO giúp trang web của bạn có xếp hạng tốt

Những nội dung cần biết khi viết Content chuẩn SEO

Để có Content chuẩn SEO cho trang web của bạn và có thể đáp ứng các yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Dưới đây là tổng quan về những gì bạn phải làm để xem xét khi viết Content chuẩn SEO:

  • Nghiên cứu từ khóa: Nếu bạn đang hy vọng tăng lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm, bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu viết. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm thông tin.
  • Tối ưu từ khóa: Hãy nhận biết những cách tốt nhất để kết hợp các từ trong văn bản của bạn để đảm bảo kết quả tìm kiếm tốt nhất.
  • Xây dựng nội dung trên trang web của bạn: thông tin trên trang web của bạn nên được tổ chức và sắp xếp một cách hợp lý. Điều này không chỉ góp phần xây dựng Content chuẩn SEO mà còn giúp những người truy cập trang web của bạn tìm thấy thông tin liên quan.
  • Quảng bá nội dung: tăng khả năng hiển thị nội dung mới của bạn bằng cách đăng nội dung đó lên phương tiện truyền thông xã hội và thiết lập kết nối với nội dung đó (cả nội bộ và thông qua các trang web bên ngoài).
Những yếu tố cần biết để viết được Content chuẩn SEO
Những yếu tố cần biết để viết được Content chuẩn SEO

10 loại nội dung trong Content chuẩn SEO

Trang sản phẩm

Một trang sản phẩm tuyệt vời có thể thân thiện với SEO cũng như một trang đích thương mại điện tử có thể được sử dụng để chạy PPC.

Bài viết trên blog

Blog là một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra các luồng nội dung chất lượng thân thiện với SEO. Các bài đăng trên blog thường thú vị hơn và có nhiều khả năng thu hút nhiều liên kết hơn các trang sản phẩm. Đó là lý do tại sao chúng là cách lý tưởng để tạo độ tin cậy cho trang web của bạn.

Bài viết

Đây là loại nội dung có thể tìm thấy trên rất nhiều tờ báo hoặc tạp chí.

Danh sách

Một danh sách thực ra chỉ là một loại bài báo. Tuy nhiên, sử dụng nó dưới dạng một bài báo (chẳng hạn như “10 cách giảm cân thông qua tập thể dục” hoặc “20 lợi ích của SEO” Hãy chọn công ty của bạn”) giúp làm cho nó đơn giản hơn để bạn viết nội dung của mình.

Những loại tiêu đề này dường như dễ nhấp hơn khi chúng xuất hiện thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc nguồn cấp dữ liệu xã hội.

Hướng dẫn

Hướng dẫn là những đoạn nội dung dài cung cấp hướng dẫn chuyên sâu về các bước cần thực hiện để đạt được điều gì đó.

Có thể đăng toàn bộ hướng dẫn trên trang web của bạn hoặc cung cấp một đoạn trích hoặc tóm tắt và yêu cầu người đọc đăng ký vào biểu mẫu để đọc toàn bộ hướng dẫn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng, nhưng hãy nhớ rằng việc tạo trang chọn tham gia sẽ làm giảm lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm mà bạn có thể hướng đến hướng dẫn.

Video

Video có thể được xếp hạng ở đầu trang cho các từ khóa cạnh tranh hơn là một bài viết.

Dựa trên bản chất của trang web hoặc doanh nghiệp mà bạn điều hành, video có thể là một phương pháp tuyệt vời để thu hút và tiếp cận khán giả. Bạn có thể cân nhắc tạo video minh họa cách bạn có thể sử dụng sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể minh họa một quy trình phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Trình chiếu

Trình chiếu có thể được sử dụng để hiển thị một chuỗi hình ảnh. Đôi khi, hình ảnh quan trọng hơn lời nói. Nội dung của bạn rất quan trọng vì ít công cụ tìm kiếm của Google “đọc” nội dung đó hơn.

Thuật ngữ

Rất nhiều người sử dụng Google để tìm kiếm các thuật ngữ thay vì sử dụng từ điển. Do đó, nếu bạn đang làm việc trong một ngành chuyên biệt, thì một bảng thuật ngữ được thiết kế tốt có thể là một phương pháp tuyệt vời để có được một phần lưu lượng truy cập. Hãy nghĩ về các từ nấu ăn, thuật ngữ y khoa, thuật ngữ kiến ​​trúc, thuật ngữ thời trang, v.v.

Các bước để viết Content chuẩn SEO là gì?

Bước 1. Tìm từ khóa bạn muốn sử dụng trong bài viết của mình

Để viết được Content chuẩn SEO, bạn phải tạo danh sách các từ khóa bạn sẽ sử dụng trong nội dung của mình. Tận dụng các từ khóa chính cũng như các từ khóa phụ trong văn bản.

Đảm bảo đặt các cụm từ khóa chính trong thẻ tiêu đề.

Bước 2. Từ khóa chính trong tiêu đề

Ưu tiên tiêu đề câu hỏi và câu trả lời. Từ khóa đầu tiên phải là từ khóa được đặt trong tiêu đề của bài viết. Các ký tự được phép trong tiêu đề nằm trong khoảng từ 50 đến 60 ký tự.

Bước 3. Mô tả phải chứa từ khóa quan trọng ngay trong câu đầu tiên

Mô tả là một bản tóm tắt ngắn gọn về thông tin cung cấp các câu hỏi có trong tiêu đề. Cách lý tưởng để làm điều này là từ khóa nên được đề cập trong đoạn đầu tiên trong đoạn mô tả đầu tiên. Số lượng ký tự tốt nhất để sử dụng trong mô tả là 120-150. Số câu lý tưởng là 3 đến 4 câu.

Bước 4. Tiêu đề (H1 – H6)

Tiêu đề nên chứa các tiêu đề trong bài viết. H1 thường được sử dụng để chỉ tiêu đề của bài đăng.

Khi sử dụng các thẻ khác cho tiêu đề, bạn nên sử dụng H2 hoặc H4.

Nội dung phải có tiêu đề H2 hoặc H3 để làm nổi bật các trường quan trọng nhất của văn bản nhằm giúp người dùng hiểu các khái niệm cơ bản, giúp họ tìm kiếm thông tin mà họ cung cấp chính xác hơn, đáp ứng yêu cầu của họ.

Bước 5. Bố cục nội dung

Bố cục nội dung phải bao gồm ba phần riêng biệt. Mở bài Thân bài, kết bài.

Phần đầu và phần cuối của bài luận không nên dài. Chỉ sử dụng 2-3 câu để bắt đầu và kết thúc bài viết của bạn.

Phần bài viết của bạn là phần thân bài, bạn phải bao gồm các tiêu đề cụ thể. Ít nhất hai tiêu đề phụ.

Bước 6. Độ dài nội dung tối ưu

Nội dung như một cách trả lời câu hỏi. Độ dài của câu trả lời có thể dao động từ 300 đến 500 từ hoặc ngắn hơn nhưng bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho câu hỏi. Nội dung là hình thức cung cấp thông tin đầy đủ về chủ đề chính. Độ dài có thể nằm trong khoảng 1000-2000 từ.

Ở dạng viết dưới dạng các bài báo cung cấp chi tiết về một khía cạnh cụ thể của một chủ đề. Độ dài có thể dao động từ 500 đến 800 hoặc hơn, tùy thuộc vào chủ đề bạn phải cung cấp câu hỏi.

Bước 7. Độ dài nội dung

Sử dụng không quá 150-180 từ trong nội dung của đoạn văn và sử dụng khoảng cách để ngắt đoạn văn.

Bước 8. Độ dài câu

Hãy chắc chắn rằng mỗi câu không chứa nhiều hơn hai mươi từ. Nếu câu chứa hơn 20 từ, hãy chắc chắn rằng số từ không lớn hơn 25% nội dung.

Bước 9. Lưu ý số hoặc dấu danh sách

Sử dụng dấu đầu dòng hoặc số để giúp người đọc hiểu từng mẫu trong văn bản.

Bước 10. Sử dụng danh sách và bảng

Chỉ sử dụng bảng khi có nhiều cột thông tin trong văn bản.

Nếu nội dung của bạn sử dụng phương pháp này, khi mọi người tìm kiếm thông tin về nội dung bạn chia sẻ, nội dung đó sẽ được coi là quan trọng hơn đối với Google khi nói đến kết quả tìm kiếm. Xếp hạng gợi ý vị trí số 0, còn được gọi là đoạn trích ngắn nổi bật.

Bước 11. Mật độ từ khóa mà bạn có thể sử dụng

Nó không quan trọng nếu bạn sử dụng nhiều hơn hay ít hơn. Đừng cố ép từ khóa vào bài viết của bạn, thay vào đó hãy để từ khóa tự nhiên vào phong cách viết của bạn.

Bước 12. Sử dụng thông tin bổ sung

Đặt nó vào một hộp hoặc nhấp vào”nút trích dẫn ” ” để nhấn mạnh nó. Nên đưa từ khóa vào nội dung.

Bước 13. Sử dụng chữ nghiêng đậm khi viết nội dung

Điều này có thể được sử dụng để làm nổi bật một số ý tưởng cần được làm rõ cho người đọc.

  • Sử dụng cho các từ khóa chính.
  • Sử dụng mô tả của bài viết.

Bước 14. Hình ảnh

Đảm bảo tên của hình ảnh có liên quan đến nội dung của nó. Sử dụng 2-3 ảnh trở lên nếu nội dung dài. Tận dụng thẻ Alt để thông báo tiêu đề hình ảnh của bạn cho Google. Tạo chú thích cho hình ảnh để hỗ trợ đảm bảo thông tin trên hình ảnh dễ hiểu hơn.

Bước 15. Liên kết nội bộ

Cố gắng thêm ba liên kết nội bộ có anchor text phù hợp nhất với nội dung đang được tạo. Trước tiên, hãy kết hợp các từ khóa đuôi dài vào thông tin ít đầy đủ nhất vì nội dung này đã có trong các trang khác.

Bước 16. Đề xuất liên kết đến các nguồn bên ngoài

Liên kết đến các trang web bên ngoài hoặc liên kết đến một trang web khác có thể khiến một số người lo ngại về độ tin cậy của trang web hoặc độ tin cậy của các liên kết trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng từ các nguồn bên ngoài. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trang web của bạn khi bạn siêu liên kết đến các trang web không đảm bảo nội dung chất lượng cao.

Google cũng gợi ý rằng bạn nên bao gồm các siêu liên kết bên ngoài tới trang tài liệu của mình hoặc tới một trang cung cấp thêm thông tin chất lượng cao bên ngoài để cho phép người dùng nhận được các chi tiết chính xác và hữu ích hơn.

Cần nắm kỹ các bước để viết Content chuẩn SEO
Cần nắm kỹ các bước để viết Content chuẩn SEO

Kết bài

Bài viết đã cung cấp thông tin cho bạn về Content chuẩn SEO là gì. Viết một Content chuẩn SEO không khó, tuy nhiên nó phải chính xác về mặt kỹ thuật và mang lại giá trị thực cho người đọc. Chúng tôi hy vọng rằng giải thích sâu về những gì cấu thành một bài viết SEO, quy trình viết Content chuẩn SEO sẽ có ích cho bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *