Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Cách xây dựng Content tuyển dụng hay thu hút ứng viên

Content tuyển dụng hay

Nội dung tuyển dụng được tạo ra để thu hút ứng viên và kết nối doanh nghiệp với các ứng viên tiềm năng. Nội dung tuyển dụng nhằm thu hút ứng viên phải bao gồm đủ thông tin để ghi nhớ các hướng dẫn cơ bản. Bài viết này sẽ phác thảo những yếu tố quan trọng nhất và những điểm quan trọng cần ghi nhớ để tối đa hóa hiệu quả của Content tuyển dụng hay. Hãy cùng theo dõi ngay!

Các yếu tố của một Content tuyển dụng hay

Nội dung được dịch có thể được trình bày dưới nhiều định dạng như báo, văn bản hoặc video. Chúng được tạo ra để truyền tải thông tin đến người dùng. Do đó, rõ ràng nội dung tuyển dụng là do nhà tuyển dụng tạo ra để đưa ra những thông tin cơ bản liên quan đến vị trí ứng tuyển hoặc tổng quan về công ty. Có khả năng nội dung tuyển dụng có thể được trình bày theo các định dạng nêu trên.

Phân biệt nội dung tuyển dụng và JD

Chúng ta thường hiểu sai hai thuật ngữ: Mô tả công việc (JD) cũng như nội dung liên quan đến tuyển dụng. Nội dung được sử dụng để tuyển dụng thường được sử dụng bên ngoài doanh nghiệp và đó là một loại hình giao tiếp.

Mục đích của nó là giới thiệu cơ hội việc làm cho người phù hợp nhất. Trong nội dung đăng tuyển ngoài thông tin chi tiết về công việc cần tuyển dụng còn phải có phần giới thiệu về doanh nghiệp và các chính sách phúc lợi, đãi ngộ của công ty khi làm việc tại đó. Hãy lưu ý rằng thông tin phải được viết ngắn gọn. Giọng điệu của bài viết này sẽ vui vẻ, nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều đối tượng độc giả.

Ngược lại, bản mô tả công việc chỉ đơn thuần là một tài liệu giúp doanh nghiệp mô tả chi tiết công việc mà họ đang tuyển dụng. Ngoài ra, các phiên bản JD thường sử dụng ngôn ngữ trang trọng, chuyên nghiệp và nghiêm túc hơn. Mô tả công việc nói chung ngày càng được sử dụng phổ biến trong giao tiếp nội bộ hiện nay.

Ý nghĩa của việc tạo nội dung tuyển dụng

Việc tạo Content tuyển dụng hay sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Mục tiêu chính của việc phát triển nội dung tuyển dụng là hỗ trợ các công ty tìm kiếm ứng viên. Cuối cùng, điều này có thể giúp nâng cao hiệu quả của tất cả nhân viên của công ty.

Mục đích tạo nội dung tuyển dụng

Hơn nữa, Content tuyển dụng hay giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm nhân viên, giúp cắt giảm chi phí liên quan đến quá trình này. Mục tiêu chính là công ty mở rộng phạm vi của thương hiệu và để nhiều người hơn hiểu phong cách công ty là gì.

Vì vậy, việc có một nội dung tuyển dụng lôi cuốn, hấp dẫn để thu hút ứng viên là điều mà mọi công ty đều mong muốn và mong muốn đạt được. Nội dung tuyển dụng càng tốt thì số lượng ứng viên càng tăng.

Cách tạo nội dung tuyển dụng hấp dẫn, hài hước

Xác định mục tiêu tuyển dụng

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định những người làm việc cho công ty của bạn là ai. Điều này sẽ hỗ trợ bạn và đồng nghiệp lên ý tưởng viết nội dung tuyển dụng theo nhóm đối tượng. Nếu bạn không quyết định ngay từ đầu loại ứng viên mà bạn muốn thu hút, nội dung của bạn có thể được phân phối cho những người không quan tâm đến công việc này hoặc có thể không. Tìm kiếm một cơ hội.

Một vài thông tin chi tiết về nhóm tuyển dụng mà bạn cần lưu ý đó là giới tính, độ tuổi, những người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm. Để đánh giá được điều này bạn cần đặt mình vào vị trí của người dùng, đảm bảo rằng nội dung tuyển dụng của bạn có phù hợp hay không.

Ngoài ra, việc xác định một nhóm ứng viên tiềm năng có thể hỗ trợ công ty phát triển các chiến lược tiếp thị phù hợp để thu hút đúng người lắng nghe. Vì vậy, tối ưu hóa chi phí cho quảng cáo.

Nên thiết lập được đối tượng mà bạn muốn tuyển dụng là ai
Nên thiết lập được đối tượng mà bạn muốn tuyển dụng là ai

Chọn tiêu đề và nội dung phong cách, trang nhã

Vì tiêu đề cho Content tuyển dụng hay là điều đầu tiên người đọc nhìn thấy, nên nó có thể được coi là yếu tố chính để giữ chân các ứng viên tiềm năng bằng cách cung cấp thông tin tuyển dụng cho họ. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ về việc viết tiêu đề của mình theo cách mà bạn nổi bật so với đám đông nội dung tuyển dụng từ các công ty khác, sử dụng cùng một mẫu khô khan, nhàm chán.

Chẳng hạn, bạn có nhiều khả năng tìm kiếm thông tin cụ thể về quảng cáo việc làm hơn nếu đó là một tiêu đề hấp dẫn, chẳng hạn như “Tìm người trong gia đình cho nhóm viết bài”, thay vì một tiêu đề chung chung như “Tuyển nhân viên nội dung”.

Tạo phong cách nội dung độc đáo

Sử dụng sự hài hước và dí dỏm có thể giúp kích thích sự quan tâm của người nộp đơn. Khi đó khả năng họ quyết định gia nhập công ty sẽ cao hơn. Hơn nữa, không có yêu cầu hạn chế nội dung đối với các bài viết. Bạn có thể tận dụng các loại nội dung khác, chẳng hạn như ảnh hoặc video. Bạn cũng có thể kết hợp các phong cách này để tạo ra một phong cách độc đáo và hấp dẫn.

Tác phẩm thể hiện rõ nội dung nhiệm vụ

Một khía cạnh quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi chuẩn bị Content tuyển dụng hay là nội dung của công việc vì đó cũng là lĩnh vực mà ứng viên bị thu hút. Thông tin này có thể giúp các ứng viên xác định liệu họ có những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để hoàn thành công việc này hay không. Vì vậy, thông tin công việc trong nội dung tuyển dụng phải rõ ràng, chính xác và nhất quán.

Quyền lợi và chế độ đãi ngộ mà ứng viên nhận được

Đó là loại thông tin mà một ứng viên tiềm năng đang tìm kiếm khi họ đọc nội dung liên quan đến công việc của họ. Để hiểu được thái độ này, bạn phải nhấn mạnh những lợi thế, bên cạnh những lợi thế mà một người có thể tận hưởng trong thời gian họ làm việc trong công ty.

Nếu thông tin này chỉ được sử dụng ở một phần nhỏ trong nội dung tuyển dụng hoặc không được đưa vào dưới dạng tài liệu quảng cáo, thì nó có khả năng nhận được mức độ tương tác cực kỳ thấp khi được xuất bản.

Lương cơ bản, lương tháng 13 hay hỗ trợ đóng bảo hiểm là những dữ liệu mà nội dung ứng dụng cần cung cấp. Ngoài ra, có những lợi thế và lợi ích thường được tìm thấy tại nơi làm việc bao gồm đồ ăn nhẹ miễn phí cũng như đồ uống.

Ngoài ra còn có xe buýt đưa đón miễn phí cho những người ở xa hoặc có phòng tập thể dục và hồ bơi nằm ngay trong khuôn viên công ty. Đương nhiên chúng phải dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp, tránh phóng đại lợi ích vì có thể gây tổn hại đến hình ảnh của công ty.

Bí quyết xây dựng nội dung tuyển dụng hiệu quả

Xây dựng niềm tin bằng cách kể chuyện CEO

Hiện nay các tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Amazon hay Apple đều tận dụng câu chuyện về CEO của mình để thu hút nhân viên giúp họ mở rộng quy mô. trở nên mạnh mẽ. Nếu có thể, bạn cũng nên tận dụng những câu chuyện của Giám đốc điều hành công ty mình để thu hút các ứng viên tiềm năng.

Vì có thể, một ngày nào đó, công việc kinh doanh của bạn sẽ phát đạt. Một trong những nội dung chính mà nhóm nội dung của công ty có thể sử dụng là triết lý kinh doanh, kinh doanh hoặc quan điểm triết học của CEO. Chia sẻ những câu chuyện này có thể giúp tiếp cận giới trẻ, đồng thời truyền cảm hứng và quảng bá thương hiệu đến nhiều đối tượng hơn.

Có thể lấy những hình mẫu người nổi tiếng làm nội dung bài viết
Có thể lấy những hình mẫu người nổi tiếng làm nội dung bài viết

Làm nổi bật những lý do tại sao các ứng viên không thể bỏ cơ hội

Có nhiều phương pháp để thu hút các ứng viên gửi CV cho các vị trí tuyển dụng bao gồm thông tin về lương, phúc lợi, tiền lương khi làm việc cho công ty. Tiền thưởng, lộ trình thăng tiến hoặc một khoản trợ cấp bổ sung. Điều quan trọng nữa là xác định các yếu tố khiến người đọc gắn bó với thông tin tuyển dụng của bạn, sau đó ưu tiên đặt chúng ở những vị trí nổi bật.

Cung cấp đầy đủ thông tin

Khi tạo Content tuyển dụng hay, đội ngũ nội dung phải mô tả rõ ràng các chi tiết về công ty hoặc công việc để ứng viên có thể hiểu được. Nếu bạn quá chú trọng vào hình ảnh, câu chữ mà quên đi nội dung thì nội dung tuyển dụng của bạn sẽ không phục vụ được mục tiêu chính là thu hút nhân sự cho doanh nghiệp.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin đến bạn về Content tuyển dụng hay. Hãy áp dụng những yếu tố trên để thu hút nhiều ứng viên cho doanh nghiệp của bạn.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *