Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Menu là gì? Các yếu tố tạo nên một menu đầy thu hút

Menu là gì

Thực đơn là một phần không thể thiếu trong thời điểm khai trương nhà hàng, khách sạn. Thực đơn đóng một phần quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh cũng như sự sang trọng cho cơ sở. Chính xác thì điều quan trọng nhất trong thực đơn là gì? Các yếu tố làm nên sự hấp dẫn của menu là gì? Hãy tìm hiểu kỹ thực đơn chi tiết trong bài này.

Có gì trên thực đơn? Các yếu tố làm nên sự hấp dẫn của menu là gì?

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng của một nhà hàng là thực đơn. Chính xác thì bạn nghĩ gì về thực đơn của nhà hàng? Những yếu tố nào liên quan đến một mặt hàng thu hút sự chú ý của khách?

Menu là thực đơn bữa ăn. Đó là bản phác thảo tất cả các món ăn và đồ uống mà nhà hàng phục vụ, điển hình là kèm theo hình ảnh và giá cả để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Thực đơn càng hấp dẫn – càng đặc sắc và càng gây được sự chú ý đối với thực khách, điều đó sẽ thúc đẩy họ thử thêm các món ăn khác.

Menu tạo sự chú ý rất lớn đến khách hàng và ghi nhớ lâu hơn
Menu tạo sự chú ý rất lớn đến khách hàng và ghi nhớ lâu hơn

Vai trò của thực đơn được sử dụng trong nhà hàng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thực đơn, nó còn dùng để hiển thị các món trong thực đơn của nhà hàng. Thực đơn nhà hàng cũng đóng một số vai trò quan trọng đối với các công ty kinh doanh. Đây là lý do tại sao ngày nay, các thiết kế thực đơn đẹp và các mẫu độc đáo đang cực kỳ phổ biến.

Hình thức quảng cáo thay mặt nhãn hàng

Hầu hết các thực đơn của nhà hàng bao gồm thông tin cơ bản về cơ sở hoặc nhà hàng. Các menu bao gồm tên của nhà hàng và địa chỉ, logo cùng với số hotline và thậm chí cả trang web của nhà hàng. Thông tin này giúp khách hàng ghi nhớ và nhận diện cơ sở của bạn dễ dàng hơn.

Khi khách hàng của bạn có thể nhớ lại thông tin về nhà hàng của bạn. Họ sẽ quay lại nhà hàng của bạn vào lần sau là điều đương nhiên. Hơn nữa, đây là cơ hội để giới thiệu nhà hàng với người quen của họ một cách đơn giản nhất.

Đảm bảo lập kế hoạch hợp lý

Các mẫu thực đơn không chỉ là những thực đơn được trình bày cho khách hàng. Thực đơn đóng vai trò quan trọng đối với bộ phận nấu ăn. Đó là nơi thực khách có thể chọn từ thực đơn có sẵn. Vì vậy, làm thế nào để họ học cách nấu các nguyên liệu? Điều này có thể giúp tăng hiệu quả công việc.

Nhờ thông tin trong cơ sở dữ liệu và giá trong menu. Bộ phận quản lý dễ dàng ước tính chi phí mua nguyên liệu thô hơn. Từ đó, họ sẽ có thể xác định và điều chỉnh chi phí để đảm bảo rằng món ăn nằm trong ngân sách.

Quản lý đơn giản

Vì có menu trong nhà hàng nên việc quản lý món ăn trở nên rất dễ dàng. Bộ phận quản lý có thể kiểm soát sự đa dạng của các món ăn được phục vụ tại nhà hàng. Điều này giúp bộ phận dịch vụ trình bày các món trong thực đơn cho khách hàng dễ dàng hơn.

Menu giúp quản lý các món ăn và giúp khách hàng dễ nhìn hơn
Menu giúp quản lý các món ăn và giúp khách hàng dễ nhìn hơn

6 yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho thực đơn

Hình ảnh rõ ràng, trực quan và sinh động

Hình ảnh là thứ chính thu hút sự chú ý của khách hàng với tốc độ nhanh nhất. Do đó, hình ảnh xuất hiện trên menu phải chân thực. Dựa trên phong cách nhà hàng bạn chọn để bảo trợ màu sắc được xác định. Nếu nhà hàng theo phong cách cổ điển, cổ điển trong thiết kế thì hình ảnh món ăn phải lấy tông màu trầm làm chủ đạo.

Cách trình bày

Có thể thấy rõ ràng trên thực đơn của các nhà hàng cao cấp, các bữa ăn đắt tiền hơn hoặc các món ăn chính tại cơ sở ăn uống thường được đặt ở những vị trí nổi bật nhất. Một điều khác cần xem xét là việc sắp xếp các món ăn theo chủ đề hoặc thành phần. Cách bố trí như thế này giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy thực phẩm họ muốn.

Màu cơ bản được sử dụng cho thực đơn

Như màu sắc được sử dụng trong hình ảnh món ăn. Màu sắc chủ đạo của thực đơn sẽ phụ thuộc vào thiết kế và phong cách của nhà hàng. Nói chung, màu sắc chính của thực đơn phải phù hợp với màu sắc của thương hiệu. Màu sắc là yếu tố làm tăng vị giác, vì vậy chọn màu nổi bật nhất sẽ làm tăng cảm giác thích thú cho thực khách.

Thiết kế thực đơn

Thực đơn thường được xây dựng một cách có trật tự đối với phong cách mà nhà hàng hướng tới. Khi thiết kế menu, điều cần thiết là phải chú ý và đưa vào những món ăn gắn liền với thiết kế và phong cách của nhà hàng bạn. Ví dụ, nếu nhà hàng được trang trí theo phong cách châu Âu, thì nên chọn những hình ảnh có liên quan đến châu Âu để làm nền, ví dụ như tháp Eiffel.

Thiết kế thực đơn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau
Thiết kế thực đơn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau

Có bao nhiêu loại thực đơn

Menu Buffet – Thực Đơn Buffet

Buffet hay còn gọi là thực đơn Buffet, Buffet là loại hình phục vụ nhà hàng theo kiểu tự chọn. Điều này có nghĩa là khách hàng quen có thể di chuyển, đứng hoặc thậm chí ngồi và chọn các mục thực đơn yêu thích nhất của họ.

Các bữa tiệc tự chọn có thể tiếp đón nhiều người hơn so với các bữa tối (lên đến vài trăm người cùng một lúc) và tạo nhiều cơ hội hơn để thực khách giao tiếp với nhau một cách dễ dàng và tự do. Đây là lý do tại sao loại hình sự kiện này được rất nhiều nhà hàng và thực khách ưa thích.

Trong các nhà hàng, tiệc tự chọn là tên của một loại hình thanh toán trọn gói cho phép ăn trong một bữa ăn. Do đó, nhà hàng buộc phải tính tiền theo đầu người.

Nhìn chung, thực đơn Buffet đa dạng về món ăn và phức tạp hơn so với các loại khác. Có nhiều khía cạnh cần được xem xét khi tạo thực đơn tự chọn và chúng bao gồm chi phí cho mỗi phần ăn; số lượng thức ăn khả thi và số lượng thức ăn được thêm vào và việc bảo quản chất lượng thức ăn; vấn đề chia khẩu phần ăn; thiết bị thích hợp cho dịch vụ; và các thiết bị để bảo vệ thực phẩm khỏi bị nhiễm bẩn. Bao gồm nhân viên phục vụ và tận dụng thức ăn thừa.

Thực Đơn Gọi Món

Thực đơn gọi món là thực đơn các bữa ăn có giá cả. Chi phí của bữa ăn được xác định bởi số lượng bữa ăn mà khách hàng sẽ chọn. Đó là một loại thực đơn mà khách hàng có thể chọn món ăn của riêng mình dựa trên khẩu vị của họ. Ví dụ, một người có thể yêu cầu nhà hàng nấu ba món ăn cho 4 người, hoặc bốn món ăn cho hai người, v.v.

Căn cứ vào số lượng khách quanh bàn và sở thích riêng của từng cá nhân mà thực khách có thể lựa chọn bữa ăn cho mình theo Menu A La Carte.

Thực đơn A La Carte thường được sử dụng cho các món ăn được. Tuy nhiên, đối với các món ăn châu Á, loại thực đơn này có thể được sử dụng. Đây là những món ăn châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v. Chúng thường được phục vụ với khẩu phần lớn. mỗi món ăn được phục vụ 2 phần 4 phần ăn,…

Thực đơn gọi món cho phép khách hàng gọi những món mà họ thích
Thực đơn gọi món cho phép khách hàng gọi những món mà họ thích

Thực đơn bữa ăn – Thực đơn Table D’ Hotel

Set thực đơn là loại hình nhà hàng phục vụ theo thực đơn liệt kê các món ăn được phục vụ theo một mức giá định sẵn, và chỉ với một số món (Set thực đơn 5 món, 7 món, 9 món). …)

Set thực đơn thường được áp dụng cho tiệc cưới, dạ tiệc, họp mặt khách hàng, họp mặt gia đình, v.v. Khi tất cả các khách đều được đối xử với tiêu chuẩn dịch vụ cao như nhau.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc Menu là gì cho bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của thực đơn và đầu tư vào chúng một cách kỹ càng nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *