Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Writer là gì trên Facebook? Một số đặc điểm của nghề này

Writer là gì trên Facebook

Trong ngành quảng cáo và truyền thông thay đổi liên tục, có một yêu cầu quan trọng đối với tiếp thị nội dung. Đáp ứng nhu cầu này, Content Writer là vị trí đầu tiên được thành lập với mục đích tạo nội dung quảng bá thương hiệu cũng như bán sản phẩm và dịch vụ cho các công ty. Vậy Writer là gì trên Facebook? Hãy cùng chúng tôi khám phá những đặc điểm của công việc này trong bài viết dưới đây!

Writer là gì trên Facebook?

Writer là người viết nội dung quan trọng đáp ứng nhu cầu cụ thể của công ty. Như vậy, nhà văn viết để cho phép người đọc tiêu thụ tài liệu.

Người viết nội dung là người viết nội dung trang web cũng như các sản phẩm và ấn phẩm. Điều duy nhất cần thiết để tạo nội dung là người chịu trách nhiệm tạo nội dung được gọi là tác giả. Người viết nội dung là người viết về sản phẩm, dịch vụ đúng với bản chất của nó.

Đây là lĩnh vực được rất nhiều người săn đón hiện nay
Đây là lĩnh vực được rất nhiều người săn đón hiện nay

Một ví dụ đơn giản, chẳng hạn như bạn đang tiếp thị nội dung trên điện thoại. Writer trên Facebook sử dụng kỹ năng viết của họ để giải thích các tính năng của điện thoại, chẳng hạn như cách sử dụng chúng theo cách dễ hiểu để khách hàng có thể duyệt qua nội dung và sử dụng nội dung đó để mang lại lợi ích cho họ.

Nghề viết lách đang trở nên rất phổ biến và cung cấp một lộ trình nghề nghiệp đã được thiết lập. Ngoài ra, nếu bạn muốn trở thành một Freelancer thì đó là một quá trình đơn giản nếu bạn có kinh nghiệm lâu năm.

Sự khác biệt giữa Content Writer và Copywriter

Hiện tại, ở một số doanh nghiệp khách hàng nhỏ, việc tuyển dụng cho vai trò nội dung nói chung là phổ biến. Ở một số cá nhân chỉ mới làm việc trong ngành chưa đầy một năm, thường rất khó để phân biệt hai vai trò. Họ được yêu cầu thực hiện nhiều nhiệm vụ không thuộc trách nhiệm của họ.

Điều quan trọng là phải nhận thức được một số huyền thoại liên quan đến công việc của người viết nội dung. Bước đầu tiên là biết rằng thuật ngữ “Content Writer” dùng để chỉ người viết nội dung hữu ích và truyền đạt nội dung đó theo cách rõ ràng.

Khi viết về một chủ đề cụ thể, họ sẽ viết nó theo cách mà người đọc dễ hiểu. Ví dụ, khi viết về giảm cân, trong chuyên mục, họ sẽ thảo luận về những cách tốt nhất để giảm cân cho những người béo phì, mà không đề cập đến nhãn hiệu sản phẩm ở đó.

Đây là cách thể hiện của người viết nội dung. Họ là những người viết một cách thẳng thắn nhất, dễ hiểu và thiết thực nhất. Đặc biệt, họ cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng, tác động đến tâm lý và tạo niềm tin đối với thương hiệu.

Copywriter là người viết các nội dung quảng cáo. Vì vậy, họ phải viết để thuyết phục người đọc mua hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Cũng là về việc giảm cân nhưng Copywriter sẽ nói với bạn rằng Nếu bạn đang muốn đạt được thân hình đồng hồ cát, thân hình thon gọn thì thực phẩm chức năng giảm cân được thiết kế dành riêng cho bạn.

Tuy nhiên Content Writer sẽ khác với Copywriting
Tuy nhiên Content Writer sẽ khác với Copywriting

Lời khuyên cho những người mới vào nghề Content Writer

Tôi cần biết những gì để trở thành một người viết nội dung là mối quan tâm chính của những người mới muốn tham gia vào thế giới tiếp thị nội dung. Có rất nhiều điều cần lưu ý, đây là bốn yếu tố cần thiết để bắt đầu trong lĩnh vực này!

Thích viết lách

Làm những gì mình yêu thích và hạnh phúc khi làm những gì mình yêu thích là cách lý tưởng để có được lâu dài. Giống như tiêu đề gợi ý, Người viết nội dung không chỉ thích mà còn phải có khả năng “dùng bút” để viết những tài liệu hấp dẫn và có giá trị cho người đọc.

Viết là lý do thúc đẩy người viết tiếp tục học tập hoặc nghiên cứu hoặc thu thập nội dung thú vị cho công việc của họ. Nếu bạn không phải là người yêu thích câu và từ, thì việc dành nhiều giờ để viết có thể gây nhàm chán.

Nếu bạn là một sinh viên trong một bộ môn khác, liệu có thể “vào lĩnh vực viết lách” không? Có thể học bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào có thể dẫn đến trở thành một tác giả, miễn là bạn đam mê và có kỹ năng viết tốt. Nhà tuyển dụng quan tâm đến thái độ ham học hỏi, vốn sống và kinh nghiệm làm việc của bạn hơn là ngành học bạn đến từ đâu.

Tìm hiểu những điều cơ bản

Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của công nghệ tốc độ tìm kiếm và chia sẻ trở nên nhanh như “chớp nhoáng” đồng nghĩa với việc tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng đến không ngờ. Với sự trợ giúp của Google, Facebook và youtube, bất kỳ ai cũng có thể thành thạo mọi thứ bằng cách học chơi piano, học vẽ, tập thể dục dụng cụ, thiết kế và hơn thế nữa. Do đó, học cách tiếp thị không phải là một ngoại lệ.

Tôi có thể xác định kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị ở đâu? Trên internet, bạn có thể tìm thấy những cuốn sách hoặc bài báo chuyên ngành, tài liệu học tập hoặc tham gia thực tập tại các công ty Marketing mang đến cho bạn cơ hội thực hành và tìm hiểu những thông tin bạn đã thu thập được.

Thị trường tri thức rất rộng lớn, cần nắm vững những nội dung và năng lực thiết yếu như:

Tiếp thị nội dung

Lý do gì khiến mọi người say mê với cụm từ nội dung là vua? Tầm quan trọng của nội dung như thế nào? Đó là yếu tố chính khi bạn đang cố gắng tiếp thị một sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet. Sẽ mất bao lâu để học viết để trở thành một chuyên gia viết nội dung? Bạn dành bao lâu để viết nội dung có lợi cho người đọc!

SEO Marketing

Việc tạo nội dung đòi hỏi Kiến thức SEO phải biết, về mặt kỹ thuật làm thế nào để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm của bạn để đảm bảo rằng người dùng có thể tìm thấy nó thông qua Google.

Học cách thiết kế

Đây là điều cần thiết vì việc tự tạo nội dung và tạo hình ảnh sẽ đảm bảo tính nhất quán sau này.

Bạn đang tìm kiếm một nơi để thực hành viết nội dung

Hiểu lý thuyết là không đủ để làm cho bạn thành công. thực hành là điều sẽ xác định xem thông tin bạn đã học về nội dung có được sử dụng một cách chính xác và hiệu quả hay không. Đó là sự thật, đó là chất lượng tuyệt vời, tươi mới. Viết thường xuyên sẽ cho phép bạn sử dụng các từ theo nhiều cách khác nhau và các biến thể.

Cần có sự sáng tạo nội dung phong phú với một Writer trên Facebook
Cần có sự sáng tạo nội dung phong phú với một Writer trên Facebook

Sáng tạo và đa dạng

Có thể viết nên “một bài tuyệt bút” làm say lòng người đọc ngay từ những dòng đầu tiên. Câu nói “không thầy đố mày làm nên” rất hiệu nghiệm khi viết. Nếu bạn là một content Writer mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm và đang tiếp thu những bài học từ các “tiền bối” thì việc có một người thầy hướng dẫn có thể giúp bạn tìm ra hướng đi và mở rộng khả năng của mình một cách tối đa.

Một số gợi ý cho bạn để xem xét bây giờ là:

  • Các khóa học nội dung ngắn hạn được khuyến nghị,
  • Viết nội dung website Giáo dục nghề nghiệp.
  • Thực tập tại công ty

Rèn luyện tính sáng tạo

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ phần trăm những người có khả năng sáng tạo tự nhiên là cực kỳ nhỏ, chủ yếu là do giáo dục. Những người viết nội dung bất kể họ là người mới trong lĩnh vực này hay đã làm việc trong một thời gian dài, họ đều phải sáng tạo.

Vì vậy, sự sáng tạo nên được phát triển thường xuyên. Trong lĩnh vực viết nội dung cũng vậy, bạn cần có khả năng nghĩ ra những cách mới để tạo ấn tượng tích cực và thu hút khách hàng. Điều quan trọng là nhìn vấn đề và sự vật qua lăng kính đa chiều để nâng cao trí tưởng tượng của bản thân.

Bạn có thể làm gì để trở nên giàu trí tưởng tượng khi bạn viết! Đơn giản là hãy suy nghĩ một cách thẳng thắn và tạo thói quen đọc sách, quan sát mọi thứ và chú ý đến mọi thứ,… Theo dõi sự tò mò hàng ngày và những suy nghĩ truyền cảm hứng cho bạn. Tìm giải pháp. Ý tưởng sáng tạo của bạn có khả năng xuất hiện một cách đáng ngạc nhiên.

Lời kết

Writer là gì trên Facebook là một phạm vi rất rộng lớn để bạn tự do sáng tạo và kiếm tiền từ đó. Có thể nói rằng hiện nay các doanh nghiệp rất cần nhân lực ở vị trí này. Vì thế đây sẽ là cơ hội để bạn học hỏi và thực hành!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *