Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Tìm hiểu AOV là gì? Cách thức làm tăng giá trị đơn hàng trung bình hiệu quả nhất

AOV là gì

AOV là gì? Làm thế nào để tăng giá trị đơn hàng trung bình có thể cải thiện hiệu quả của quy trình kinh doanh và bán hàng của bạn? Tìm hiểu thêm về chiến lược hiệu quả này để tăng lợi nhuận bạn kiếm được trên mỗi đơn hàng của mình bằng cách đọc bài viết sau đây!

AOV là gì?

Nói một cách đơn giản, giá trị mua hàng trung bình (AOV) là số tiền tối thiểu mà khách hàng phải trả cho mỗi giao dịch mua từ cửa hàng của bạn. Trong ví dụ trên Nếu công ty của bạn bán 100 mặt hàng với tổng số tiền là 100 triệu đồng, giá trị trung bình của đơn đặt hàng của bạn (AOV) sẽ là một triệu đồng.

Đặc biệt, phương trình cho giá trị của các đơn đặt hàng trung bình của bạn sẽ bằng tổng doanh số bán hàng của bạn chia cho số lượng đơn đặt hàng bạn có. Giá trị đơn hàng trung bình cho một tổ chức sẽ không tính đến các chi phí bổ sung phát sinh trong quá trình kinh doanh, chẳng hạn như chi phí tiếp thị, nhân sự hoặc các chi phí khác.

Giá trị trung bình của một đơn đặt hàng càng lớn thì doanh nghiệp của bạn càng tạo ra nhiều lợi nhuận và doanh thu. Vì lợi nhuận tạo ra được sử dụng để bù đắp các chi phí bổ sung phải phát sinh. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp liên tục nâng cao giá trị đơn đặt hàng của họ trong suốt thời gian hoạt động của họ.

AOV là gì
AOV là gì

Tầm quan trọng của chỉ số AOV

Giá trị đặt hàng trung bình (AOV) thường bị bỏ qua, nhưng là một phép đo quan trọng đối với việc quản lý các công ty bán hàng trên internet. AOV cung cấp một bức tranh đa chiều về thói quen mua hàng của khách hàng của bạn và dữ liệu mà nó cung cấp có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả của các chiến lược tiếp thị cũng như kế hoạch định giá của bạn.

Giá trị đặt hàng trung bình cao hơn có thể có tác động ngay lập tức đến doanh số bán hàng và lợi nhuận của bạn, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách thức và lý do khách hàng mua hàng.

Cách thức tăng giá trị AOV hiệu quả cho doanh nghiệp

Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng

Miễn phí vận chuyển luôn là một phương pháp hữu hiệu để thu hút sự chú ý của khách hàng. Khách hàng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn với chi phí đắt hơn khi chúng có thể đi kèm với phí vận chuyển và giao hàng. Đây là cách bạn có thể nâng cao giá trị đơn hàng của mình mà vẫn nhận được nhiều quan tâm mua hàng từ khách hàng.

Nếu giá trị đơn hàng trung bình của bạn 1 triệu đồng. Sau đó, bạn quyết định tăng giá trị đơn hàng trung bình của mình lên 20% và tăng lên 1,2 triệu VND. Bạn có thể thông báo với khách hàng rằng shop sẽ miễn phí vận chuyển trên toàn quốc cho đơn hàng trên 1,2 triệu. Khách hàng chắc chắn nghĩ đến việc mua thêm để đạt miễn phí vận chuyển.

Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Cung cấp các ưu đãi đi kèm quà tặng

Điều này có thể hỗ trợ khách hàng trong việc thúc đẩy họ mua nhiều sản phẩm bạn cung cấp hơn. Đưa ra những gói ưu đãi hấp dẫn hoặc những ưu đãi kèm theo những điều kiện nhất định chắc chắn sẽ lôi kéo người mua mua nhiều mặt hàng trong một lần mua hàng.

Đặc biệt, bạn có thể đưa ra chương trình khuyến mại như “Mua 2 tặng một” để khách hàng có thể mua nhiều mặt hàng và được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, việc giảm giá cao hơn cho nhiều mặt hàng có thể tăng giá trị trung bình cho các đơn đặt hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn nên suy nghĩ về các chương trình ưu đãi và quà tặng của mình để đảm bảo rằng chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, vì bạn không muốn tăng giá trị đơn hàng nên bạn sẽ mất thu nhập.

Thẻ quà tặng mua hàng

Tặng thẻ quà tặng là một phương pháp hiệu quả để không chỉ nâng cao giá trị trung bình cho các đơn đặt hàng và còn để lôi kéo khách hàng quay lại cửa hàng của bạn. Ví dụ: cửa hàng của bạn cung cấp chương trình thẻ quà tặng trị giá 100.000 đồng cho lần mua hàng tiếp theo nếu tổng đơn hàng của khách hàng này lớn hơn 1 triệu đồng.

Ưu đãi quà tặng
Ưu đãi quà tặng

Khách hàng phải quyết định xem họ có muốn mua thêm mặt hàng để đủ điều kiện nhận thẻ quà tặng này hay không. Khi khách hàng có đủ tiền để mua một món hàng làm quà tặng, nhiều khả năng họ sẽ quay lại cửa hàng để sử dụng thẻ quà tặng mà họ đã được tặng.

Một số điểm cần lưu ý khi bạn thực hiện phương pháp này là đặt ra các yêu cầu cụ thể để không làm giảm số lợi nhuận bạn kiếm được. Ví dụ: bạn sẽ phải duy trì số tiền có giá trị tối thiểu cho các đơn đặt hàng sử dụng thẻ quà tặng. Điều này sẽ đảm bảo rằng khách hàng của bạn không có khả năng sử dụng thẻ quà tặng để mua thứ gì đó miễn phí, điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.

Chiến lược Cross-sell & Upsell

Đầu tiên là bán chéo. Đây là cơ hội để cung cấp kết hợp các sản phẩm tương tự cho khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn cần mua sách giáo khoa. Bạn có thể giới thiệu cho khách hàng mua thêm thiết bị trường học.

Chiến lược giá này có thể được sử dụng cho các doanh nghiệp bán mỹ phẩm và mặt hàng thời trang. Ví dụ: nếu bạn đang bán một chiếc áo sơ mi nam tính, bạn có thể bao gồm một chiếc quần tây phù hợp để bán. Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu được sự kết hợp lý tưởng của hai sản phẩm, vì vậy họ có thể xem xét mua cả hai.

Ngoài ra, bạn có thể bán hàng loạt các sản phẩm được khách hàng yêu thích. Kỹ thuật này được sử dụng rất thành công trong các cửa hàng mỹ phẩm và làm đẹp. Những khách hàng quan tâm đến sản phẩm phù hợp có thể chọn mua nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết, thẻ thành viên

Việc sử dụng thẻ thành viên để tích lũy điểm mua sắm sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng của bạn đủ tuổi quay lại mua sắm. Ngay khi đặt hàng, khách hàng là thành viên có thể tích điểm theo số lượng mỗi lần mua hàng. Ngoài ra, có thể thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn bằng cách cung cấp nhiều giá trị hơn cho số điểm được tích lũy khi khách hàng đạt đến các ngưỡng nhất định.

Số điểm tích lũy cho các lần mua hàng càng lớn, các lần mua hàng lặp lại thường xuyên sẽ mang đến cho khách hàng những chiết khấu và ưu đãi thú vị. Điều này có thể giúp doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn duy trì cơ sở dữ liệu khách hàng đã thiết lập để tạo ra dòng bán hàng và đơn đặt hàng ổn định. Giá trị trung bình của các đơn đặt hàng của bạn (AOV) cũng tăng lên đáng kể kể từ đó.

Khuyến mãi không giới hạn

Với GoSELL, có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi phù hợp với từng cấp độ thành viên để khách hàng mua sắm nhiều hơn. khách hàng. Giảm giá và ưu đãi sẽ được tự động áp dụng khi khách hàng của bạn đạt được các mốc phù hợp với điều kiện quy định. Điều này sẽ hướng khách hàng chi nhiều tiền hơn và tăng giá trị đơn hàng trung bình.

Ngoài ra, khách hàng của bạn sẽ kiếm được điểm có thể được sử dụng để mua các mặt hàng trên các nền tảng khác nhau. Khách hàng của bạn có thể kết nối với thẻ của bạn để mua hàng trên trang web, cửa hàng trực tuyến hoặc thậm chí thông qua ứng dụng bán hàng thương mại điện tử của bạn. Điểm mà khách hàng kiếm được sẽ được hiển thị rõ ràng để khách hàng xác định và đổi điểm trong những lần mua hàng tiếp theo, khuyến khích họ ghé thăm cửa hàng của bạn.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, như bạn có thể thấy, chỉ số AOV tác động trực tiếp đến doanh thu của công ty. Trong bài viết trên bạn sẽ có thể hiểu được ý nghĩa của AOV là gì cùng với công thức được sử dụng để tính toán nó, lợi ích và chiến lược để tăng giá trị đơn hàng trung bình để đạt được lợi ích về doanh thu sau này.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *