Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Target Market là gì? 6 bước để xác định thị trường mục tiêu đơn giản

Target Market là gì

Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, việc thiết lập Thị trường mục tiêu (thị trường mục tiêu) là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nói một cách đơn giản, không ai có đủ khả năng để tạo ra một mặt hàng hoặc dịch vụ làm hài lòng tất cả mọi người. Vậy, Target Market là gì? Hoặc, thị trường mà nó được nhắm mục tiêu là gì? Đâu là lý do mà một Thị trường mục tiêu tốt có thể giúp các công ty nhỏ đạt được hiệu quả cạnh tranh khi so sánh với các tập đoàn lớn? Hãy cùng bài viết hôm nay khám phá câu trả lời nhé!

Target Market là gì?

Thị trường mục tiêu là phân khúc thị trường bao gồm tất cả các loại khách hàng hoặc doanh nghiệp có nhiều khả năng mua hoặc sử dụng hàng hóa và dịch vụ của công ty.

marketing target
Một thị trường mục tiêu duy nhất hiệu quả hơn tiếp thị trên quy mô lớn

Chính mong muốn của khách hàng tương lai sẽ là động lực cơ bản để doanh nghiệp tung ra các chiến dịch marketing. Những chiến dịch này có thể thu hút sự chú ý và thỏa mãn mong muốn chuyển đổi họ thành khách hàng lâu dài và trung thành. Rõ ràng là một kế hoạch tập trung vào việc quảng cáo cho khách hàng tiềm năng sẽ hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cách tiếp cận toàn diện áp dụng cho tất cả mọi người.

Tầm quan trọng trong việc xác định Target Market là gì?

Rất nhiều người trong chúng ta tin rằng một sản phẩm chất lượng cao, cao cấp thì được tất cả mọi người yêu thích. Thực tế là gì? Dù chất lượng của nó là gì, nó chỉ có lợi cho một bộ phận người cụ thể.

Thay vì lãng phí thời gian và tiền bạc vào một bộ phim và cơ sở khách hàng chung chung, chúng tôi có thể tập trung toàn bộ khả năng của mình vào Thị trường mục tiêu. Tại vì:

1. Thị trường mục tiêu là phương pháp tốt nhất để đảm bảo sản phẩm hoàn hảo

Là người dẫn đầu ngành, bạn không ngừng cố gắng cải thiện dịch vụ hoặc sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sau khi đã xác định chi tiết Thị trường mục tiêu, bạn sẽ có thể xác định các nhu cầu cụ thể cho thị trường của mình và tương lai của khách hàng. Sau đó, tạo ra các sản phẩm của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm sẽ tiếp tục phát triển và tăng trưởng.

2. Thị trường mục tiêu giúp đáp ứng kỳ vọng dễ dàng và chính xác hơn

Thị trường mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp đạt được kết quả thực tế đáp ứng mong đợi của khách hàng. Điều này có thể mang lại lợi ích to lớn cho thương nhân.

 • Thứ nhất, chấm dứt tình trạng người tiêu dùng không hài lòng với sản phẩm.
 • Công ty cũng có một nhóm khách hàng trung thành. Đây là một mục tiêu kinh doanh lớn.

3. Target Market là gì? Nó giúp cho việc tăng hiệu quả quảng cáo

Hiểu khách hàng tiềm năng và đưa họ vào thị trường mục tiêu giúp việc quảng cáo trở nên đơn giản hơn. Tìm hiểu thêm về Thị trường mục tiêu, tức là hiểu hành vi của khách hàng của bạn.

 • Biết những gì họ đang muốn tìm kiếm?
 • Thói quen mua sắm hiện tại của bạn là gì?
 • Họ quan tâm đến điều gì? ?…
 • Quan trọng hơn, lý do quan trọng nhất khiến họ đưa ra quyết định mua hàng là gì?

Bằng cách phân tích các kết quả nghiên cứu và tìm kiếm này, bạn sẽ có thể phát triển một quảng cáo có liên quan và đơn giản để gây ấn tượng với thị trường. Tầm quan trọng trong Thị trường mục tiêu là vô cùng lớn. Nó là yếu tố quyết định mức độ thành công hay thất bại của công ty bạn. có nghĩa là gì?

Target market tăng hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp
Target market tăng hiệu quả quảng cáo cho doanh nghiệp

6 Bước Xác Định Target Market (Thị Trường Mục Tiêu) Cho Doanh Nghiệp

Sau khi biết Target Market là gì thì việc tiếp theo cần làm chính là áp dụng. Để tạo nền tảng cho doanh nghiệp của mình, trước tiên bạn cần xác định khách hàng lý tưởng của mình và thay đổi chiến lược tiếp thị để đáp ứng nhu cầu của họ. Dưới đây là 6 bước cơ bản để bạn có thể dễ dàng xác định Target Market của mình:

Bước 1: Xem xét khách hàng đã có trong danh sách của bạn

Các thành phần mà sản phẩm của khách hàng hiện tại bao gồm là gì? Lý do họ sẽ chọn mua sản phẩm của bạn là gì? Tìm kiếm những đặc điểm và sở thích tương tự ở những vị khách này. Cái nào sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty của bạn?

Bạn có thể dễ dàng xác định các mục tiêu khác tương tự như những mục tiêu này, những mục tiêu này cũng có thể được hưởng lợi từ dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bước 2: Xem xét tình hình đối thủ cạnh tranh

Đối thủ hiện tại của bạn là ai? Khách hàng của họ hiện tại là ai? Tốt nhất là tránh đi theo con đường mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang đi và thay vào đó hãy tìm kiếm đối tượng mà họ không lường trước được.

Bước 3: Phân tích sản phẩm hoặc dịch vụ

Tạo danh sách tính năng cho mọi loại dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp. Trên mỗi một đề cập đến những lợi ích nó có thể cung cấp. Tiếp theo, tạo danh sách những người có lợi ích có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng của họ.

Bước 4: Chọn khách hàng phù hợp để nhắm mục tiêu

Tuy nhiên, hãy tìm ra ai đang cần sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, đồng thời cũng là người có nhiều khả năng mua sản phẩm đó nhất. Nhân khẩu học có thể giúp bạn xác định Thị trường mục tiêu hiệu quả nhất!

phân tích thị trường mục tiêu, phân tích đối thủ, thị trường mục tiêu của coca cola tại việt nam
Chọn khách hàng phù hợp để nhắm mục tiêu

Bước 5: Xem xét đặc điểm tâm lý của khách hàng tiềm năng

Tâm lý học đề cập đến những đặc điểm cá nhân của một người như:

 • Tính cách
 • Thái độ
 • Giá trị
 • Sở thích
 • Cách sống
 • Hành vi

Sau đó, bạn có thể xác định dịch vụ hoặc sản phẩm nào của mình tương thích với phong cách sống của khách hàng.

 • Khi nào và làm thế nào họ sẽ sử dụng sản phẩm?
 • Điều gì gây ấn tượng lớn nhất với khách?
 • Những kênh truyền thông nào khách hàng thường nhận được thông tin? Báo chí, trực tuyến hoặc các sự kiện đặc biệt cụ thể?

Bước 6: Đánh giá chính quyết định của bạn

Vấn đề tiến thoái lưỡng nan trong việc lựa chọn Thị trường mục tiêu. Khi bạn đã xác định được thị trường mà mình muốn nhắm mục tiêu, hãy xem các câu hỏi sau để mang lại sự tự tin cho quyết định của bạn:

 • Bạn có đủ cá nhân đáp ứng yêu cầu của tôi không?
 • Khách hàng bạn hướng tới có thực sự cần sản phẩm/dịch vụ của tôi không?
 • Làm thế nào bạn có thể thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng?
 • Khách hàng có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi không?
 • Thông điệp của tôi có thể được gửi đến công chúng dự định của tôi không?
Đánh giá kỹ lưỡng lại về việc lựa chọn Target Market của bạn
Đánh giá kỹ lưỡng lại về việc lựa chọn Target Market của bạn

Để hiểu hơn về chiến lược Target Market của mình, đầu tiên bạn hãy tìm đến các bài nghiên cứu kỹ càng về các đối tượng ấy mà trước đây những người khác đã làm rồi. Bạn cũng có thể dựa vào kết quả khảo sát trước đó hoặc tự mình thực hiện một cuộc khảo sát về vấn đề đó của riêng mình. Hỏi ý kiến khách hàng cũng đang được xem là một cách thú vị để đo lường.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết chia sẻ này, bạn đã hiểu đúng về Target Market là gì cũng như thị trường mục tiêu (Target Market) là gì,. Từ đây bạn có thể dựa vào kinh nghiệm bản thân để áp dụng đúng và mang lại hiệu quả nhất trong kinh doanh của mình.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *