Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Branded Content là gì? Những yếu tố về Branded Content mà bạn nên biết

Branded Content là gì

Người tiêu dùng hiện nay cho thấy rằng họ sẽ cực kỳ hiểu biết trong việc xác định nội dung của quảng cáo. Họ thường tránh mọi hình thức quảng cáo công khai về dịch vụ và sản phẩm. Để chống lại điều này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng Branded Content. Vậy Branded Content là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

Branded Content là gì?

Branded Content chính xác là gì? Branded Content ở các dạng như podcast, bài viết, clip hay thậm chí là các thành phần mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng.

Đó không phải là loại nội dung quảng cáo điển hình mà người dùng thường thấy (biểu ngữ quảng cáo PR và quảng cáo trên mạng xã hội,..)

Điều quan trọng nhất về sự thành công của Branded Content là nó có thể thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và khuyến khích tương tác với các thông điệp có thương hiệu. Nội dung thư giãn mang lại lợi ích lớn hơn cho người tiêu dùng so với các loại nội dung tiêu chuẩn.

Nielsen đã chứng minh rằng nội dung do các thương hiệu định hướng chiếm 86% trong định hướng thương hiệu, nhưng đối với quảng cáo thông thường, con số này là 65%.

Branded Content có xu hướng đổi mới, với các định nghĩa độc đáo, nội dung phù hợp với cá tính và đặc điểm của thương hiệu, nhấn mạnh vào người dùng cũng như kết nối với khán giả nhiều hơn.

Branded Content đang là xu hướng mà nhiều nhãn hàng đang sử dụng
Branded Content đang là xu hướng mà nhiều nhãn hàng đang sử dụng

Ưu điểm của Branded Content là gì?

Lợi ích chính của việc sử dụng Branded Content trên Facebook là tính minh bạch. Điều này là do các thương hiệu có thể xem thông tin chi tiết của bài đăng trên trang fanpage của Kol mà không cần phải đăng nhập vào trang.

Điều này có lợi cho công ty và cũng có lợi cho người dùng vì họ không muốn chia sẻ quyền quản trị trên hồ sơ cá nhân với bất kỳ bên nào khác để duy trì quyền riêng tư.

Branded Content được ứng dụng như thế nào trên Facebook

Thực ra, việc các thương hiệu hợp tác với các fanpage nổi tiếng là điều khá bình thường. Chúng không bắt buộc phải sử dụng chức năng gắn thẻ (gắn thẻ thương hiệu). Tuy nhiên, việc gắn thẻ nội dung bằng Branded Content có thể mang lại cho thương hiệu những lợi thế sau:

  • Tên của thương hiệu sẽ xuất hiện cùng với tên của KOL
  • Nếu trang cá nhân có đề cập đến tên thương hiệu thì bài đăng sẽ được hiển thị trong phần có tên “Insights” trên brand fanpage. Điều đó có nghĩa là công ty không phải yêu cầu trang của đối tác cấp quyền cho quản trị viên/nhà quảng cáo để truy cập vào các chi tiết của bài viết, giống như chính nội dung đó.
  • Các thương hiệu cũng có thể sử dụng bài viết quảng cáo cho loại nội dung này thông qua Ad Manager.
  • Trong Ad Manager, là một phần của brand fanpage, có thể thấy các bài viết của Hot fanpage xuất hiện tại đây. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo cho những bài viết tương tự như trên trang cá nhân của mình.
  • Lợi ích của Branded Content trong Facebook là trang Facebook có tính minh bạch vì thương hiệu có thể xem thông tin chi tiết về bài đăng đầy đủ trên trang của KOL mà không cần phải xin phép truy cập trang.
  • Điều này cũng có thể có lợi cho một số KOL vì họ không muốn chia sẻ quyền quản trị viên hoặc nhà quảng cáo với bất kỳ bên nào khác để bảo vệ quyền riêng tư của họ.
Branded Content ngày nay được ứng dụng khá phổ biến trên Facebook
Branded Content ngày nay được ứng dụng khá phổ biến trên Facebook

Làm thế nào để đăng ký Branded Content của Facebook?

Đăng ký trực tuyến

Nếu bạn là người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng, bạn có thể dễ dàng truy cập trang Facebook để được cấp quyền.

Đăng ký trên Fanpage của Brand

Người chịu trách nhiệm điều hành fanpage có thể vào phần Cài đặt – Branded Content rồi bấm vào chức năng “Phê duyệt trang”. Nếu bạn cho phép tính năng này, Kols sẽ có thể gắn thẻ fanpage của bạn dưới dạng tên thương hiệu, nhưng họ cần có sự chấp thuận. Nếu bạn tắt tính năng này, mọi người đều có thể sử dụng tag brand của bạn.

Đăng ký tại Fanpage của Kols

Sau khi Kols được phê duyệt thì sẽ cho phép họ xuất bản bài viết và cũng có thể gắn thẻ tên của trang. Khi họ đăng bài, hãy chọn Tag sponsor.

Lưu ý

  • Kols là fanpage cá nhân hay còn gọi là fanpage, có thể dùng để tạo Branded Content, tuy nhiên chỉ fanpage mới có thể tăng nội dung bài viết để hiển thị quảng cáo.
  • Kols là một fanpage chính thức, nếu agency vào ads manager mà không thấy bài đăng hiển thị trong phần Branded Content, khi này hãy kiểm tra Kols để xác minh xem bạn có chọn cho phép đối tác thực hiện quảng cáo hay không.
  • Không thể chạy quảng cáo Tiếp cận và Tần suất, nhưng có thể chạy Đấu giá

Đặc điểm của Branded Content

Sau khi đã giải thích Branded Content là gì, chúng ta hãy xem các đặc điểm đặc trưng của Branded Content để phân biệt nội dung đó với nội dung quảng cáo khác.

Branded Content tập trung vào các giá trị của thương hiệu. Thay vì các hình thức nội dung quảng cáo khác là tập trung làm nổi bật những đặc điểm, ưu điểm riêng của sản phẩm, dịch vụ để phục vụ cho mục đích giới thiệu, quảng bá. Branded Content làm nổi bật các giá trị thương hiệu hữu hình và giá trị của thương hiệu.

Branded Content sẽ luôn mang đến cơ hội tương tác với khách hàng. Mục tiêu của content là tạo ra các “liên kết” có thể khiến khách hàng mua hàng, nhưng chỉ thông qua sự trợ giúp của Branded Content.

Nó cũng tìm cách tương tác với khán giả, xen kẽ với các cuộc trò chuyện về thương hiệu. Vì vậy, các số liệu quan trọng nhất để xác định hiệu quả của Branded Content được xác định bởi số lượng người truy cập và lượt chia sẻ.

Branded Content có thể là nguồn giá trị cho người tiêu dùng. Ngược lại với nội dung quảng cáo, Branded Content có thể linh hoạt thay đổi ý tưởng và tạo ra nội dung có giá trị mà người tiêu dùng thực sự muốn xem.

Branded Content hấp dẫn về mặt cảm xúc. Nội dung được thiết kế mang tính thương hiệu sẽ tập trung vào việc tương tác với khách hàng ở mức độ thân mật thay vì làm nổi bật các tính năng của sản phẩm mà đối thủ cạnh tranh không có.

Vai trò của Branded Content

Khách hàng ngày nay thường không hài lòng với quảng cáo trên truyền hình hoặc trên các kênh truyền thông xã hội. Mọi người ít có khả năng tin tưởng vào quảng cáo. Cách tốt nhất để làm cho thương hiệu của bạn được xem là gì?

Thay vì các chiến lược tiếp thị truyền thống, hiện tại việc sử dụng Branded Content là một lựa chọn tuyệt vời cho các quảng cáo buồn tẻ và không đáng tin cậy.

Branded Content được truyền tải đến khách hàng một cách tự nhiên, không rườm rà đồng thời quảng bá hình ảnh thương hiệu đến độc giả. Đây là những bài viết có chất lượng cao, nêu bật được thế mạnh thương hiệu của công ty.

Branded Content là quá trình tạo nội dung phù hợp, hữu ích và nhất quán có thể được sử dụng để thu hút đối tượng mục tiêu.

Một chiến lược thương hiệu tốt không phải là một chiến lược khả thi nếu không có phương tiện thể hiện. Phương pháp hiệu quả nhất là sử dụng ngôn ngữ thể hiện trong các ấn phẩm truyền thông như Copywriting, PR content hay các status ngắn gọn trên mạng xã hội.

Những công cụ này được sử dụng cho các hoạt động của Branded trong Content (nội dung hướng đến thương hiệu) không định hướng, và làm bạn tốn kém chi phí, nếu chúng không có những hướng dẫn và tiêu chuẩn để bình luận kế hoạch của thương hiệu.

Branded Content có vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng
Branded Content có vai trò quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng

Kết bài

Bài viết đã chia sẻ đến bạn Branded Content là gì, cũng như vai trò và tầm quan trọng của Branded Content mà bạn cần biết. Có lẽ qua những chia sẻ nêu trên, bạn cũng đã phần nào hiểu được khái niệm Branded Content và tầm quan trọng của nó trong marketing đúng không nào? Chúc bạn thành công.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *