Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Call to action là gì? Cách tạo CTA thu hút khách hàng nhất

Call to action là gì

Bạn đã bao giờ nghĩ thông tin khuyến mãi hay thông báo của sản phẩm sẽ thuyết phục khách hàng như thế nào chưa? Trong thị trường luôn thay đổi này, mỗi doanh nghiệp phải liên tục đổi mới và đưa ra các thông điệp để thu hút và lôi kéo khách hàng. Kêu gọi hành động: kêu gọi hành động có thể là một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ mà mọi công ty nên thực hiện.

Vậy, call to action là gì và làm thế nào để bạn thực hiện lời kêu gọi hiệu quả để khách hàng đưa ra quyết định ngay lập tức? Hãy cùng khám phá trong nội dung bài viết này.

CTA (call to action) chính xác là gì?

Call to action (CTA) là một thuật ngữ được sử dụng trong tiếp thị đề cập đến hành động tiếp theo mà nhà tiếp thị mong muốn người đọc hoặc người xem của mình thực hiện. Tiếp thị, CTA giúp doanh nghiệp chuyển đổi độc giả hoặc khách truy cập thành khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng. CTA có thể được sử dụng để kích hoạt nhiều hành động khác nhau, dựa trên mục đích của thông tin.

CTA đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng
CTA đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng

Ví dụ: CTA có thể hướng khách hàng nhấp vào nút mua hàng để chốt giao dịch hoặc biến khách hàng thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đó. CTA có thể nhắc người dùng đăng ký nhận bản tin email bao gồm các bản cập nhật về sản phẩm chẳng hạn. Để có hiệu quả, CTA phải hiệu quả và CTA phải ngắn gọn và ngay lập tức phải là một phần của thông điệp tiếp thị.

Lý do CTA quan trọng là gì?

Kêu gọi hành động là thành phần chính của trang web, đóng vai trò như một thông báo cho người dùng biết họ cần gì tiếp theo. Nếu không có CTA rõ ràng, người dùng sẽ không biết họ nên làm gì để mua sản phẩm, tham gia nhận bản tin hoặc thoát khỏi trang web mà không thực hiện hành động nào.

Call To Action cho phép khách hàng tiềm năng xác định hướng hành động tốt nhất và giảm bớt quá trình đưa họ đến kênh bán hàng là gì. Có lẽ lời kêu gọi hành động được đặt trên trang web nếu người dùng có một số hành động.

Ví dụ: nếu ai đó truy cập một bài viết trên blog của bạn và không có CTA ở cuối bài đăng trên blog thì khả năng là khách truy cập sẽ rời khỏi trang web của bạn. Nếu có cơ hội thu hút người đọc ở cuối bài viết, Bạn có thể khuyến khích người dùng đăng ký nhận bản tin email hoặc đọc các bài viết khác để duy trì kết nối với trang web của bạn.

Một số loại Call To Action phổ biến trên website

Quản lý và thu thập khách hàng tiềm năng

Đây là loại CTA chính và nó là một loại thiết yếu tạo ra khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn. Bởi vì mục đích của bạn là chuyển đổi khách hàng tiềm năng với CTA này, điều quan trọng là đặt chúng trên một trang web có số lượng người truy cập đáng kể.

Vị trí phổ biến nhất cho CTA là đặt nó ở thanh bên. CTA ở gần cuối bài viết hoặc trên thanh bên, với một biểu ngữ hấp dẫn nổi ở bên cạnh. Để lôi kéo mọi người nhấp vào, bạn phải phát triển một CTA hấp dẫn và làm rõ giá trị mà bạn đang cung cấp bằng cách nhấp vào nó.

Bằng cách này, khách hàng nhận thức được những gì họ có thể mong đợi khi đến trang mà CTA đang trỏ đến. Những thông tin này sẽ được tổng hợp trong phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để doanh nghiệp có thể chuyển sang bước tiếp theo trong quy trình bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng.

Hoàn thành mẫu đăng ký

Loại Call To Action này cực kỳ phổ biến vì khi khách truy cập vào trang đích của trang web của bạn, họ phải thực hiện hai việc trước khi có thể đăng ký làm khách hàng của bạn, hoàn thành biểu mẫu và sau đó nhấp để gửi thông tin của bạn cho công ty. cơ sở dữ liệu danh bạ của bạn. Bằng cách gửi biểu mẫu, có thể chuyển đổi khách truy cập không xác định thành khách hàng tiềm năng có thể xác định được.

CTA “Đọc thêm”

Nút “Đọc (hoặc tìm hiểu) thêm” khuyến khích người dùng đọc thông tin cô đọng, làm cho màn hình hiển thị ngắn gọn mà không ảnh hưởng đến khả năng đọc. Bằng cách sử dụng sự trợ giúp của nhấp chuột CTA này, bạn có thể hiển thị nguồn cấp nội dung của mình ở bất kỳ đâu. Điều này sẽ thu hút khách truy cập trên trang chủ của bạn nhấp vào từng bài đăng trên blog bằng cách giới thiệu một số đoạn đầu tiên trong bài viết của bạn sau đó kêu gọi hành động “đọc thêm”.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc. Điều này sẽ giúp mọi người quyết định truy cập trang của bạn dễ dàng hơn thay vì cuộn qua trang.

Tìm sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Chúng là một trong những trang web phổ biến nhất để hướng khách truy cập đến các dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Nếu khách truy cập vào trang web của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và những gì nó có thể cung cấp thì điều quan trọng là làm cho họ hoàn tất quy trình đơn giản nhất có thể.

Cuối cùng, các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, điều quan trọng là làm cho CTA của bạn nổi bật và được chú ý trên trang chủ.

Có rất nhiều loại CTA mà bạn có thể áp dụng trên website
Có rất nhiều loại CTA mà bạn có thể áp dụng trên website

Chia sẻ với mạng xã hội

Một trong những call to action đơn giản và hiệu quả nhất là khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội cá nhân như Facebook, Zalo. Chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tăng số lượng khách hàng tiềm năng đang tương tác và truy cập vào doanh nghiệp của bạn.

Do đó, hãy đảm bảo bạn đăng thông tin có giá trị trên trang cá nhân của mình để mở rộng phạm vi tiếp cận của trang. Phần mềm quản lý marketing đẩy mạnh tương tác chia sẻ với các mạng truyền thông xã hội trong thời gian ngắn.

Thu hút khách hàng tiềm năng

Nếu bạn có khách hàng là khách hàng tiềm năng nhưng chưa tin tưởng vào dịch vụ và sản phẩm của bạn, Bạn phải lôi kéo họ bằng cách cung cấp một kênh mua hàng khác phù hợp hơn với sản phẩm của bạn thay vì một kênh. Mua các mặt hàng tiếp thị trên cùng của kênh điển hình.

Bạn có thể tận dụng các ưu đãi như sau: demo sản phẩm của bạn. Dùng thử, sản phẩm để được ước tính miễn phí, quảng cáo kêu gọi hành động giúp dẫn đầu. Có thể làm nổi bật CTA này trên trang web của bạn hoặc một ưu đãi ở giữa trang cảm ơn của một ưu đãi tiếp thị bổ sung.

Lời khuyên: Các phương pháp hiệu quả nhất để kết nối với khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn

CTA để bán hàng

Quá trình này hoàn tất khi quá trình tiếp cận khách hàng đã hoàn tất. Bây giờ, bạn phải chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự cho công ty của mình. Và làm cách nào để bạn đưa CTA vào giữa bài viết trên blog để khuyến khích khách hàng hoàn tất giao dịch mua. Cũng có thể đặt lời kêu gọi hành động bên cạnh thanh ngang ở đầu bài đăng để bán hàng nhanh hơn.

Khuyến mãi

Mọi khách hàng đều muốn tham gia vào các hoạt động quảng cáo. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để tạo các chương trình khuyến mãi bằng cách sử dụng biểu ngữ hoặc trang đích để mọi người biết rằng bạn đang tổ chức các sự kiện kích cầu lớn cho tất cả mọi người.

Biểu ngữ có thể được đặt cùng với các nút CTA trên trang chủ của bạn, trên trang đăng nhập, bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên blog, v.v. Chúng có thể được đặt ở bất kỳ vị trí dễ thấy và dễ tiếp cận nào để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, phương pháp tạo kế hoạch bán hàng và các vấn đề phổ biến khác

Một thiết kế call to action đẹp sẽ thu hút khách hàng nhấn vào
Một thiết kế call to action đẹp sẽ thu hút khách hàng nhấn vào

Lời kết

Vậy là thông qua bài viết này bạn có thể hiểu được rõ ràng nhất Call to action là gì và áp dụng thực hiện vào tệp khách hàng của mình đúng nhất. Đừng quên theo dõi những bài tiếp theo để có thêm nhiều bí kíp thu hút khách hàng nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *