Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Content Specialist là gì? Làm sao trở thành Content Specialist tốt?

Content Specialist là gì

Content Specialist đóng vai trò là “người lãnh đạo” chịu trách nhiệm xác định mọi chiến lược, kế hoạch và vai trò mà các nhà tiếp thị phấn đấu đạt được. Nếu bạn đang cố gắng trở thành Content Specialist thì bài viết này sẽ giới thiệu Content Specialist là gì cho bạn.

Content Specialist là gì?

Content Specialist là nhà tiếp thị có tay nghề cao với nhiều kỹ năng khác nhau, chịu trách nhiệm quảng bá trực tuyến trang web (doanh nghiệp hoặc sản phẩm) và am hiểu về toàn bộ các Phương tiện Kỹ thuật số & sử dụng tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số hiện có … Theo dõi hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị nội dung. Tận dụng các kênh truyền thông xã hội (để có lưu lượng truy cập hoặc nhận thức) và bán hàng).

Các chuyên gia tiếp thị có thể là chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định, như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cũng như phương tiện truyền thông xã hội quảng cáo (PPC), phương tiện hiển thị, v.v.

Cần nắm được các kênh Content Specialist quan trọng
Cần nắm được các kênh Content Specialist quan trọng

Để trở thành marketing specialist cần làm gì?

Content Specialist phải xác định từng mục tiêu, kế hoạch và chiến lược, sau đó cố gắng đáp ứng KPI ngay từ đầu. Điều này bao gồm việc xây dựng thương hiệu, tiếp cận khách hàng. Đảm bảo quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sau đó chuyển đổi doanh số bán hàng Content Specialist là gì.

Các chuyên gia tiếp thị là những người nghĩ ra các khái niệm và đưa ra các chiến lược tiếp thị cụ thể. Họ tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của mình bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Từ việc gây sự chú ý với khách hàng bằng các minigame, khuyến mãi, workshop trong email marketing đến SMS,..

7 bước để trở thành Content Specialist

Quá trình trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi rất nhiều cống hiến và cống hiến tuy nhiên đó là công việc xứng đáng nhất trong tiếp thị kỹ thuật số mà bạn có thể tìm thấy trong thế giới tiếp thị trực tuyến Content Specialist là gì. Nếu bạn quyết tâm sẵn sàng thực hiện những nỗ lực cần thiết, không có lý do gì để không theo đuổi sự nghiệp tiếp thị trực tuyến. Dưới đây là 7 bước cần thiết bạn có thể làm theo để trở thành một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số.

Bước 1: Tìm hiểu hoạt động Content Specialist

Tiếp thị kỹ thuật số không phải là một lĩnh vực riêng lẻ mà là một thuật ngữ chỉ các phương pháp và chiến lược khác nhau mà bạn có thể sử dụng để quảng bá trang web hoặc sản phẩm của mình trên internet. Các kênh Content Specialist quan trọng:

  • Tiếp thị trang web
  • Tiếp thị thông qua phương tiện truyền thông xã hội
  • Email quảng cáo
  • Tiếp thị liên kết
  • Tiếp thị video

Là một nhà điều hành trong tiếp thị kỹ thuật số, bạn phải biết chức năng của từng kênh cũng như những gì nó có thể làm và cách bạn có thể sử dụng nó. Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Hiểu đầy đủ và hiểu rõ vai trò của Digital Marketer 2021

Bước 2: Là chuyên gia SEO

Sự phát triển các kỹ năng SEO của bạn sẽ giúp bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác Content Specialist.
Sự phát triển các kỹ năng SEO của bạn sẽ giúp bạn sử dụng các chiến lược tiếp thị trực tuyến khác Content Specialist.

Khi bạn đã hiểu rõ về Tiếp thị kỹ thuật Bước thứ hai sẽ là học SEO và cuối cùng trở thành một chuyên gia SEO. SEO là điều cần thiết cho sự thành công của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách tối ưu hóa một trang web trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù có nhiều khả năng bạn sẽ có thể tin tưởng vào các chuyên gia SEO tận tâm trong nhóm của mình Là một chuyên gia về tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần giám sát công việc của họ và phương pháp tốt nhất để làm việc này là có kinh nghiệm quản lý SEO.

Bước 3: Thành thạo PPC

Phần lớn thời gian cũng như tiền bạc sẽ được dành cho việc quản lý các chiến dịch PPC thông qua Google Ads hoặc Facebook. Là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là phải hiểu biết về các loại chiến dịch khác nhau mà bạn có thể thực hiện cũng như cách theo dõi và phân tích kết quả một cách chính xác. Do đó điều cần thiết khi muốn trở thành Content Specialist chính là thành thạo các chiến lược PPC với các công cụ truyền thông hữu ích.

Dựa trên quy mô công ty của bạn và ngành, chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số điển hình sẽ chỉ có các chiến dịch PPC, do đó, việc hiểu PPC là vô cùng quan trọng.

Bước 4: Xây dựng kỹ năng tiếp thị Content Specialist

Ngoài việc sử dụng quảng cáo trả tiền ngoài việc trả tiền cho quảng cáo trên Facebook, bạn phải hiểu cách hoạt động của các hoạt động tiếp thị khác. Dựa trên loại trang web bạn muốn quảng cáo, bạn có thể cần xem xét các nền tảng truyền thông xã hội khác như Twitter, Pinterest hoặc LinkedIn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có các khả năng phù hợp.

Bước 5: Thực hiện chiến dịch tiếp thị Content Specialist

Nội dung có thể được viết ở dạng âm thanh, video hoặc văn bản và có thể ở nhiều định dạng khác nhau như video YouTube, bài báo hoặc trang đích, podcast hoặc các định dạng khác.

Là một chuyên gia về tiếp thị kỹ thuật số, điều cần thiết là phải lập kế hoạch về loại nội dung bạn sẽ tạo khi nào, khi nào và cách tốt nhất để đánh giá hiệu quả của Content Specialist.

Trong một nhóm các nhà tiếp thị kỹ thuật số được tổ chức tốt, bạn không có trách nhiệm tạo nội dung (bạn sẽ được chỉ định người viết cho vai trò này) Bạn có trách nhiệm đảm bảo nội dung bạn cung cấp phù hợp với các chiến dịch khác nhau.

Bước 6: Tìm hiểu Email Marketing

Email vẫn là một công cụ bán hàng cực kỳ phổ biến. Bất chấp sự gia tăng của các trang web truyền thông xã hội, các nhà tiếp thị vẫn sử dụng tiếp thị qua email để bán hàng, tăng khách hàng tiềm năng và giao tiếp với khách hàng của họ.

Tiếp thị qua email thường là giai đoạn cuối cùng của kênh bán hàng để tiếp thị. Các chiến lược tiếp thị khác (SEO, PPC, tiếp thị nội dung, tiếp thị truyền thông xã hội) Tạo khách hàng tiềm năng cho tiếp thị qua email và tiếp thị qua email sẽ mang lại doanh thu (hoặc bất kỳ hình thức chuyển đổi nào khác) bằng một chuỗi các email được nhắm mục tiêu.

Trong phần lớn các nhóm, vai trò của chuyên gia tiếp thị qua email không có mặt nên trách nhiệm quản lý các chiến dịch tiếp thị qua email trực tiếp dưới sự chỉ đạo của giám đốc tiếp thị kỹ thuật số.

Tiếp thị truyền thông xã hội tạo khách hàng cá nhân tiềm năng cho tiếp thị qua email
Tiếp thị truyền thông xã hội tạo khách hàng cá nhân tiềm năng cho tiếp thị qua email

Bước 7: Tìm hiểu các công cụ phân tích / báo cáo

Ngoài việc theo dõi và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, một trong những công việc hàng ngày của một cá nhân là phân tích thông tin và tạo báo cáo. Nếu báo cáo cho bộ phận chịu trách nhiệm tiếp thị hoặc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng theo chỉ đạo của người quản lý tiếp thị kỹ thuật số, họ phải có khả năng sử dụng nhiều công cụ tiếp thị để sử dụng kỹ thuật số.

Google đang tạo ra hàng nghìn bản cập nhật mỗi năm cho các thuật toán và kết quả tìm kiếm của mình, Facebook liên tục bổ sung/thay đổi các tính năng mới, Google Ads hướng đến AI và các tính năng khác. Những thay đổi đang diễn ra trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số đang diễn ra (tôi đề cập đến hàng ngày) và rất nhiều.

Bài này đã giúp bạn hiểu rõ hơn Content Specialist là gì. Quá trình học tập không bao giờ ngừng đối với các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, đó là lý do tại sao lĩnh vực này rất thú vị và đòi hỏi khắt khe.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *