Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Nghĩa của từ customer là gì? Vai trò của Customer

Customer là gì

Trước đây, nói đến khách hàng, người ta nghĩ đến những người bên ngoài công ty, những người mua sản phẩm mà công ty cung cấp. Nhưng khái niệm về Customer đã mở rộng sang công ty. Vậy Customer là gì? Hãy cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa Customer là gì?

Customer là những cá nhân hoặc nhóm mà một công ty đang hướng các nỗ lực tiếp thị của mình tới. Họ là những cá nhân có thể đưa ra quyết định mua hàng. Customer được hưởng lợi từ những phẩm chất và chất lượng và chất lượng của dịch vụ hoặc sản phẩm.

Theo lời của Tom Peters, “Customer là tài sản quý giá nhất của một công ty, ngay cả khi chúng không được ghi trong hồ sơ tài chính của công ty”. Như vậy, đặt khách hàng ở trung tâm và coi khách hàng là nguồn vốn để quản lý và sử dụng hiệu quả là điều mà mỗi doanh nghiệp phải coi trọng.

Phân loại Customer

Dựa trên quy mô kinh doanh của họ, họ có thể phân loại Customer của mình theo những cách khác nhau. Càng biết chi tiết về khách hàng thì việc phân loại càng dễ dàng và cụ thể hơn, từ đó tạo ra từng loại khách hàng cụ thể để doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến lược marketing phù hợp.

Theo các chuyên gia marketing việc phân loại Customer theo các tiêu chí sau:

 • Theo chủ đề: Customer cá nhân và Customer doanh nghiệp
 • Trên cơ sở những lợi thế mang lại cho Customer: Customer tiềm năng, Customer hiện tại, Customer thân thiết, Customer chưa hài lòng…
 • Dựa trên độ tuổi: Customer dưới 15 tuổi 15, 15-22 tuổi từ 22-50 và những người trên 50 tuổi.

Các loại Customer là gì?

Các loại Customer là gì?
Các loại Customer là gì?

Customer nội bộ

 • Nhân viên làm việc trong các bộ phận khác nhau của tổ chức.
 • Nhân viên làm việc tại các địa điểm khác nhau của tổ chức.
 • Là nhân viên của công ty với tư cách là nhân viên, họ phụ thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của công ty mà họ yêu cầu để thực hiện nghĩa vụ của mình. Họ không phải là người tiêu dùng điển hình, nhưng họ có nhu cầu được chăm sóc và đối xử tôn trọng. được đối xử như những Customer khác.

Customer bên ngoài

 • Riêng biệt, cá nhân, cá thể
 • Những người làm kinh doanh, bao gồm nhà cung cấp, ngân hàng và đối thủ cạnh tranh.
 • Phi lợi nhuận như cơ quan nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan nhà nước, tự nguyện.
 • Các bên liên quan có lợi ích tương tự như các bên liên quan như cư dân sống trong khu vực cũng như các hiệp hội nghề nghiệp.

Trong doanh nghiệp, vai trò của Customer là gì?

Cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp

Rõ ràng, Customer là những người trực tiếp sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sứ mệnh của mỗi nhà sản xuất/nhà phân phối là mang đến những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của Customer.

Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn

Customer đóng vai trò không thể thiếu trong việc xác định chiến lược kinh doanh của các công ty. Các công ty phải xem xét hồ sơ Customer của họ để thiết lập các mục tiêu cung cấp dịch vụ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của Customer và tăng doanh thu.

Đội ngũ nghiên cứu thị trường trong mỗi công ty sẽ phụ trách tương tác, tìm hiểu và thay đổi nhận thức của Customer sử dụng thông tin như số tiền họ chi tiêu, thói quen chi tiêu,… để phát triển. kế hoạch cụ thể. Tương tự như vậy, Customer là những cá nhân có thể trực tiếp kiểm tra và đánh giá liệu chiến lược mà công ty sử dụng có hiệu quả hay không. Phản hồi từ Customer là thước đo giá trị của doanh nghiệp.

Mở rộng công ty/ doanh nghiệp

Khi bạn quyết định mở rộng kinh doanh hay mở rộng quy mô kinh doanh, trước tiên bạn phải hỏi ý kiến ​​của Customer. Việc mở rộng này có ý nghĩa không? Các trang web mới có phù hợp với Customer không? Nếu công ty quyết định mua hoặc sáp nhập với đơn vị của Customer thì liệu có tác động tiêu cực đến cơ sở Customer hiện tại không?

Đây là những khía cạnh doanh nghiệp nên xem xét trong quá trình chăm sóc Customer và thu thập ý kiến ​​từ Customer, phân tích yêu cầu của họ để đưa ra giải pháp tốt nhất.

Tăng trưởng lợi nhuận

Customer là những người đóng góp lợi nhuận cho doanh nghiệp bằng cách mua hàng hóa và dịch vụ. Bằng cách quan tâm đến Customer tiềm năng Công ty đã xây dựng được mối quan hệ mật thiết với Customer. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ mua hàng thành công cao hơn và tăng số lượng Customer trung thành.

Tăng trưởng lợi nhuận
Tăng trưởng lợi nhuận

Customer có thể là đại diện bán hàng

Ngoài việc mua hàng, người tiêu dùng còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm bằng cách đưa ra phản hồi, sử dụng và chia sẻ trên các trang mạng xã hội cũng như giới thiệu sản phẩm cho bạn bè. Người tiêu dùng thường tham khảo tâm lý trước khi mua sản phẩm. Bạn bè của họ càng đáng tin cậy, họ sẽ càng tin tưởng.

Việc nhiều người dùng hài lòng với sản phẩm và có đánh giá tích cực là một lợi ích quan trọng đối với công ty vì nó thể hiện chất lượng của sản phẩm cần được xem xét. Loại tiếp thị này hiệu quả, tiết kiệm chi phí và bền vững.

Giúp duy trì và cải thiện quan hệ Customer

Quan tâm đến Customer của bạn là cách hiệu quả nhất để giải quyết những hiểu lầm và vấn đề mà không ảnh hưởng đến dịch vụ Customer hoặc danh tiếng của doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng chatbot, email và hotline để thu thập phản hồi của Customer nhằm giải quyết vấn đề, đưa ra lời xin lỗi và đính chính nhanh nhất có thể.

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các công cụ này để phân phối các bản tin, chương trình khuyến mãi và thông tin mới nhất để thu hút Customer. Họ cũng có thể thường xuyên tương tác với Customer để giữ mối quan hệ tốt đẹp theo thời gian.

Có thể là thước đo tầm quan trọng của Customer của doanh nghiệp

Một công ty có được sự hỗ trợ và tình cảm của Customer là một thành công lớn. Customer của bạn gắn bó với các sản phẩm của bạn và chứng minh rằng bạn có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu. Đó là lý do nâng cao giá trị của doanh nghiệp trên thương trường so với các công ty khác, ghi điểm trong mắt Customer.

Phân biệt Customer là gì và Client là gì?

Rất nhiều người nhầm lẫn và không phân biệt được giữa Client và Customer. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa và cách sử dụng thuật ngữ “Customer” trong tiếng Anh.

Customer

Định nghĩa: “Customer” có thể được mô tả là một danh từ tiếng Anh có nghĩa là “Customer là một người hoặc một tổ chức mua sản phẩm và dịch vụ tại một nhà bán lẻ hoặc doanh nghiệp.

Cách sử dụng Customer trong tiếng Anh: “Customer” trong tiếng Anh có thể được sử dụng để nói về một cá nhân hoặc doanh nghiệp mua các mặt hàng và dịch vụ thông qua một cửa hàng hoặc doanh nghiệp.

Client

Định nghĩa: “Client” dùng để chỉ một danh từ tiếng Anh, được dịch là “khách hàng”. Tuy nhiên, trái ngược với “Khách hàng” là nó có một ý nghĩa khác.

Cách sử dụng Client trong tiếng Anh:

 • Cách 1: Trong tiếng Anh, Client được dùng để chỉ người đang sử dụng lời khuyên hoặc dịch vụ của một công ty chuyên nghiệp hoặc một cá nhân.
 • Cách 2: Ngoài ra, “Máy khách” còn được dùng để chỉ một máy tính cá nhân, phần mềm hoặc thiết bị được kết nối với máy chủ (là một máy tính trung tâm cực lớn) mà từ đó nó giao tiếp với nhau.

Kết bài

Trên đây là những thông tin về Customer là gì cụ thể như định nghĩa, phân loại và vai trò của Customer trong doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này giúp bạn sử dụng đúng từ Customer.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *