Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Monetize là gì? Cách chọn nền tảng Monetize để kiếm tiền

Monetize là gì

Monetize là gì? Có cách nào để tăng túi tiền của bạn? Trong bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Monetize là gì, minh họa định nghĩa và giải thích. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận về cách chọn nền tảng Monetize nhé!

Monetize là gì?

Monetize là gì? Kiếm tiền trong tiếng anh là Monetize. Monetize được định nghĩa là phương pháp biến một vật phẩm không tạo ra doanh thu bằng tiền mặt. Hoặc, về bản chất, kiếm tiền thông qua việc thanh lý luật phẩm hoặc tài sản đó.

Hiểu về tiền tệ hóa

Từ “Monetize” có ý nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Chính phủ bán nợ để đảm bảo lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp. Trong một số trường hợp, chính phủ cũng có thể thực hiện phương pháp này để ngăn chặn khả năng xảy ra khủng hoảng tài chính. Trong khi đó, các công ty kiếm tiền từ việc bán sản phẩm và dịch vụ của họ để kiếm lợi nhuận.

Hiểu về tiền tệ hóa
Hiểu về tiền tệ hóa

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kiếm tiền từ khoản nợ của quốc gia thông qua việc mua trái phiếu và tín phiếu. Fed phát hành trái phiếu do chính phủ phát hành mà chính phủ sử dụng cho hoạt động của mình mà không cần in thêm tiền. Khoản nợ của chính phủ sau đó nằm trong ngân hàng của Fed và cho phép tiền quay trở lại hệ thống tài chính.

Sự phổ biến ngày càng tăng của thương mại điện tử và xuất bản đã tạo ra một khái niệm kiếm tiền đình đám trong mắt người Mỹ.

Chủ sở hữu trang web có thể kiếm tiền từ trang web của họ bằng cách cung cấp không gian quảng cáo và kiếm lợi nhuận từ nhiều loại nội dung được xuất bản trên trang web của họ. Tạo kênh bán hàng bằng cách sử dụng danh sách người đăng ký hoặc tạo Sách điện tử bằng các bài báo đã xuất bản trước đó đều là những phương pháp kiếm tiền từ các trang web phức tạp hơn.

Ví dụ về Monetize

Để hiểu hơn về Monetize là gì hãy cùng mình tìm hiểu một số ví dụ nhé!

Tiền tệ từ nợ của chính phủ

Nói một cách đơn giản, hãy tưởng tượng rằng chính phủ yêu cầu 50.000 đô la để tài trợ cho một chương trình xã hội. Chính phủ trả 45.000 đô la tiền thuế nhưng vẫn yêu cầu 5.000 đô la. Chính phủ có thể lấy tiền từ công chúng hoặc in tiền, tăng thuế hoặc cắt giảm chi tiêu.

Chính phủ có thể quyết định huy động vốn từ công dân bằng cách cung cấp trái phiếu trị giá 5.000 đô la và cung cấp cho người mua một mức lãi suất hấp dẫn. Chính phủ có 45.000 đô la doanh thu thuế và 5.000 đô la thông qua trái phiếu do chương trình của Chương trình Xã hội phát hành.

Tiền tệ từ nợ của chính phủ
Tiền tệ từ nợ của chính phủ

Thương mại hóa tiền tệ

Khi người dùng tìm kiếm các trang web và nhấp vào liên kết của nhà quảng cáo, chủ sở hữu của trang web đã kiếm được lợi nhuận. Chủ sở hữu trang web có thể được trả tiền cho số lần người xem truy cập trang web mà không cần mời chào trực tiếp, ngoại trừ các thỏa thuận kết hợp với nhà quảng cáo.

Nếu một trang web đủ phổ biến với người dùng, số tiền mà nhà quảng cáo trả có thể là một khoản thu nhập đáng kể.

Chọn nền tảng Monetize để kiếm tiền

Sau khi đã hiểu Monetize là gì và thấy được tiềm năng lợi nhuận to lớn từ nó, vậy nên chọn nền tảng như thế nào để có thể kiếm tiền nhỉ?

Nếu một trang web có số liệu thống kê lưu lượng truy cập tốt, các doanh nghiệp có thể trả nhiều tiền hơn để hiển thị quảng cáo trên trang chủ hoặc trên các trang cụ thể để thu hút người dùng. Tạo nội dung đa phương tiện, chẳng hạn như video hoặc podcast cũng là cách để các công ty kiếm tiền từ nội dung.

Kinh doanh trò chơi di động hoặc ứng dụng di động rất hấp dẫn. Để biến một ứng dụng thành một doanh nghiệp, bạn sẽ cần một cách tiếp cận để kiếm tiền từ trò chơi hoặc ứng dụng đó. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần đối tác phù hợp, hay nói cách khác, một nền tảng kiếm tiền sử dụng ứng dụng phù hợp.

Lịch sử ra đời của nền tảng Monetize

Vào năm 2020, ước tính sẽ có 218 tỷ ứng dụng được tải xuống bởi thiết bị di động. Theo AppAnnie, số tiền này đã tăng đều đặn trong vài năm qua. Trong khi người dùng tải xuống ứng dụng, nhưng họ cũng sử dụng ứng dụng của họ hàng ngày. Trên thực tế, 92% thời gian dành cho thiết bị di động là dành cho các ứng dụng (Data Report).

Do những thống kê này làm tăng số lượng nhà quảng cáo ứng dụng sử dụng nền tảng này cũng tăng lên.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động được thiết kế vì nhiều lý do. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể đóng vai trò là kênh quảng cáo hoặc có thể là sự mở rộng dịch vụ hoặc nền tảng như một phương tiện để thu hút khách hàng mới hoặc giữ cho người dùng trung thành vui vẻ và hài lòng. Nếu bạn vẫn ở trong bài đăng này, mục tiêu là kiếm được lợi nhuận từ ứng dụng của bạn.

Lịch sử ra đời của nền tảng Monetize
Lịch sử ra đời của nền tảng Monetize

Ứng dụng của nền tảng Monitize

Có nhiều mô hình kiếm tiền từ ứng dụng dành cho thiết bị di động và các giải pháp kiếm tiền là một phần thiết yếu trong trải nghiệm người dùng tổng thể. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét khả năng kiếm tiền từ ứng dụng của bạn trước khi bắt đầu phát triển. Đừng mắc lỗi tương tự mà nhiều nhà xuất bản ứng dụng mắc phải khi họ bắt đầu nghĩ đến việc kiếm tiền từ trò chơi của mình sau khi trò chơi được phát hành.

Có nhiều phương pháp kiếm tiền từ ứng dụng của bạn. Sau khi bạn đã xác định tùy chọn hiệu quả nhất cho ứng dụng của mình, bạn sẽ cần chọn một nền tảng ứng dụng có thể hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Kiếm tiền từ quảng cáo

Monetize là gì và có thể kiếm tiền từ quảng cáo không nhỉ? Kiếm tiền từ quảng cáo là bạn có thể kiếm được doanh thu ổn định từ trò chơi hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình mà không cần nỗ lực nhiều. Tất cả những gì bạn phải làm là làm nổi bật quảng cáo từ các đại lý quảng cáo khác nhau trong trò chơi hoặc ứng dụng của mình. Bạn sẽ kiếm được tiền bằng cách bán quảng cáo.

Kiếm tiền từ quảng cáo
Kiếm tiền từ quảng cáo

Chiến thuật kiếm tiền phổ biến

  • Kỹ thuật kiếm tiền dựa trên tiếp thị dựa trên quảng cáo
  • mô hình miễn phí
  • Ứng dụng di động trả phí
  • Mô hình đăng ký tài khoản trả phí
  • Trong ứng dụng mua hàng
  • Kiếm tiền kết hợp

Trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng, bạn nên xem qua những vấn đề này để giúp bạn chọn nền tảng nào phù hợp với mình.

Tập trung vào Monetization nên hay không?

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo trên điện thoại thông minh để thu hút khách hàng mới, nhưng một yếu tố cần xem xét là một số mạng quảng cáo trên điện thoại di động cung cấp khả năng đặt quảng cáo và sau đó kiếm tiền từ chúng.

Chẳng hạn, AppLovin là nền tảng quảng cáo di động lớn nhất, sau Facebook cùng với Google theo AppsFlyer. AppLovin là một giải pháp dành cho các nhà phát triển di động bằng cách cung cấp một nền tảng cho phép họ tạo các ứng dụng của mình và sau đó kiếm tiền từ các ứng dụng đó. Đó là tất cả về loại ứng dụng bạn đang tìm kiếm.

Một số nền tảng sẽ được thiết kế cho một mục đích cụ thể hoặc đơn giản là hệ thống một chiều. Unity được biết đến rộng rãi như một nền tảng tạo trò chơi thời gian thực, chịu trách nhiệm cho một nửa số trò chơi trên thế giới. Thông qua Quảng cáo Unity, nhà phát triển trò chơi có thể kiếm tiền từ trò chơi của họ và nhà quảng cáo có thể tiếp cận đối tượng được nhắm mục tiêu trên hơn một tỷ thiết bị.

Chẳng hạn, AdMob chuyên chạy quảng cáo trên thiết bị di động. Nó thuộc sở hữu của Google và là nền tảng quảng cáo trên điện thoại thông minh cung cấp hơn 200 tỷ yêu cầu quảng cáo trên toàn cầu mỗi tháng, với hơn 1 triệu nhà quảng cáo và một triệu ứng dụng chạy trên mạng quảng cáo AdMob.

Nền tảng Monetization

Một số nền tảng di động để kiếm tiền hoạt động tốt cho các ứng dụng, trong khi những nền tảng khác phù hợp với trò chơi. Một lựa chọn là xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Các công cụ như MobileAction có thể cho bạn biết quảng cáo mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang chạy, số lần hiển thị mà họ đã có, cũng như nền tảng mà họ đang quảng cáo.

Bạn cũng có thể xem SDK nào họ đã tích hợp. Để đưa ra lựa chọn đúng đắn về ứng dụng của bạn, bạn nên nghiên cứu thành công của họ và tìm hiểu về mạng lưới đối thủ cạnh tranh của mình.

Nền tảng Monetization
Nền tảng Monetization

Nền tảng phù hợp các loại Mobile App không?

Các nền tảng chuyên về một lĩnh vực cụ thể có thể cung cấp cho bạn kiến thức liên quan cụ thể đến nội dung ứng dụng của bạn. Các loại ứng dụng khác nhau được sử dụng theo những cách khác nhau. Để tối đa hóa lợi ích của việc tạo doanh thu, bạn phải có một cố vấn có khả năng tối ưu hóa loại ứng dụng bạn đang chạy.

Lời kết

Monetize là gì? Và cách kiếm tiền từ các nền tảng được giải thích trong bài viết này. Nếu bạn đọc bài viết của tôi về Kiếm tiền và nó là gì thì mình chắc rằng bạn sẽ hiểu và áp dụng nó để kiếm được tiền!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *