Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Thematic là gì? Thematic Content và xu hướng mới cho Content SEO

Thematic là gì

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và trí tuệ nhân tạo như hiện nay, điều mà con người có thể làm hơn máy tính chính là sự sáng tạo. Do đó, công việc liên quan đến nội dung – hay nội dung ngày càng trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn. Một khái niệm mới ra đời: Thematic Content. Có thể nhiều người đang tự hỏi mục đích chính xác Thematic là gì? Vậy thì hãy cùng đi tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây!

Thematic là gì? Tìm hiểu về Thematic Content

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với chủ đề của nội dung hoặc nội dung hoặc các loại nội dung khác nhau bao quanh nó, bao gồm cả SEO cho nội dung. Khái niệm nội dung theo chủ đề còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, nó đã được coi là “chìa khóa thành công” không thể thiếu đối với nội dung SEO.

Một vấn đề chính đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia SEO hàng đầu trong vài năm qua liên quan đến Nội dung theo chủ đề và cách tạo các bài viết bao trùm một chủ đề rộng. Nhờ đó, giúp website của bạn có chỗ đứng trên thị trường nhờ hàng trăm nghìn từ khóa.

Thematic đóng vai trò quan trọng trong việc SEO nội dung
Thematic đóng vai trò quan trọng trong việc SEO nội dung

Thematic Content là gì?

Nội dung theo chủ đề thường được hiểu là nội dung bao gồm tất cả các khía cạnh của một chủ đề cụ thể. Đây là một bài viết chất lượng cao bao gồm tất cả các lĩnh vực. Ví dụ:

 • Những điều bạn cần biết khi tạo nội dung web là gì?
 • Nội dung SEO chính xác là gì?
 • Bạn có thể học cách viết nội dung liên quan đến seo ở đâu? Bạn có thể thuê ai để viết nội dung liên quan đến seo?
 • Cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả nhất
 • Làm thế nào để bạn thuê một người viết bài SEO?
 • Ai là giáo viên viết nội dung? Ai có thể viết nội dung?
 • Phân loại nội dung

Lý giải tại sao cần Thematic Content

Nếu bài viết của bạn bao gồm tất cả nội dung theo chủ đề, trang web của bạn sẽ được mọi người chú ý.

 • Đối với người dùng, nội dung theo chủ đề sẽ chứng minh rằng trang web có nhiều kinh nghiệm và đáng tin cậy. Biết nó.
 • Thông qua Công cụ Tìm kiếm, các bot sẽ hào hứng tìm kiếm thông tin chất lượng cao, phù hợp về mặt ngữ nghĩa và các chủ đề dễ xác định.

Đôi khi, bạn sẽ nghĩ, tại sao bài viết của mình lại tuột dốc trong khi bài viết của người khác lại lên top và được tìm kiếm thường xuyên? Đó là bởi vì ngày nay, các trang web không thể dễ dàng xuất bản và vươn lên dẫn đầu do sự cải tiến đáng kinh ngạc của Google.

Google đã cải thiện khả năng của mình một cách sâu rộng. Một loạt các thuật toán cũng đã được tạo ra. AI cũng được sử dụng. Mục tiêu chính và duy nhất là đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của người dùng. Câu trả lời là có, và thứ hai là khắc phục sự cố ngay lập tức. Ngoài ra, các website nội dung nghèo nàn, spam gần như đã cạn kiệt cơ hội.

Đây là thời điểm nội dung web theo chủ đề có giá trị thực sự. Nội dung theo chủ đề là cách hiệu quả nhất để hỗ trợ các trang web leo lên danh sách xếp hạng.

Sau khi trả lời câu hỏi nội dung theo chủ đề là gì thì điều tiếp theo cần xem xét là lợi ích của loại bài viết này.

 • Giảm số lượng hạng mục, dễ quản lý và cải tiến hơn
 • Mỗi bài viết đều để lại một hình ảnh riêng biệt trong mắt mọi người và các công cụ tìm kiếm
 • Bốn yêu cầu tìm kiếm cơ bản trong một bài báo. Nó bao gồm tìm kiếm thông tin, tìm nơi tốt nhất để mua, xác định các mối tương quan phù hợp và sau đó tìm ra kết quả tìm kiếm chính xác.
 • Tốc độ của trang web sẽ tăng lên và nâng cao trải nghiệm người dùng
Cần nghiên cứu kỹ để chọn được chuyên đề phù hợp cho nội dung
Cần nghiên cứu kỹ để chọn được chuyên đề phù hợp cho nội dung

Tầm quan trọng của Thematic Content trong Marketing là gì? Vấn đề với Thematic Content

Nội dung theo chủ đề là loại nội dung có chất lượng cao và hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dùng, từ đó nâng cao “reach” cũng như “submission” trên trang web. Điều này có nghĩa là nội dung của bạn sẽ có thể nhanh chóng vươn lên đầu kết quả tìm kiếm và xây dựng lượng khán giả, tạo ra các tương tác cần thiết cho trang web của bạn và cũng tạo ra ấn tượng cho hình ảnh của công ty bạn.

Đây là lý do tại sao các bài viết nội dung theo chủ đề đóng một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của các công ty. Đây là một phương pháp tiếp thị hiệu quả, cho phép người dùng được hướng dẫn hành động mà không cảm thấy bị áp lực. Nội dung theo chủ đề làm tăng hiệu quả SEO nội dung và giúp doanh nghiệp kết nối với người dùng nhanh hơn bao giờ hết.

Khi bạn đã hiểu rõ về cách thức hoạt động của nội dung theo chủ đề và tầm quan trọng của nội dung theo chủ đề, điều bạn cần làm bây giờ là học cách viết một nội dung theo chủ đề chất lượng.

Các thành phần cấu thành Thematic Content hàng đầu

Semantic Content: Semantic Content có thể được mô tả theo nghĩa của nội dung ngữ nghĩa. Khi bạn tạo bài viết theo chủ đề, Nội dung ngữ nghĩa sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy chủ đề bạn muốn thảo luận hơn. Đặc biệt, các từ khóa ngữ nghĩa xuất hiện xung quanh các từ khóa chính. Ngôn từ cũng như cách sắp xếp của chúng trong Nội dung chuyên đề có ý nghĩa quyết định.

Từ khóa LSI: Từ khóa LSI là từ viết tắt của Latent Semantic Indexing Keyword, là những từ được Google thống kê chỉ mục để hướng người dùng đến các chủ đề liên quan. Các khóa LSI này được phân biệt bởi thực tế là giống với thuật ngữ tìm kiếm mà bạn đang tìm kiếm và khi nó được đề cập trong bài viết, nó chắc chắn sẽ giúp Google hiểu được chủ đề của bài viết.

Phantom Keyword: Từ khóa ảo hay còn gọi là Phantom Keyword. Đây là những từ có lượng tìm kiếm không tự nhiên, tuy nhiên gần như không ai khác làm được hoặc rất ít người làm được. Nếu bạn tạo Nội dung theo chủ đề Những từ khóa ma quái này sẽ cung cấp cho nội dung sức mạnh to lớn và lượng khách truy cập ấn tượng.

Phối hợp các thành phần để tạo ra thematic tốt nhất
Phối hợp các thành phần để tạo ra thematic tốt nhất

Làm thế nào để tạo Thematic Content cơ bản nhất

Về bản chất, con đường vượt qua và Thematic Content phải đi theo những con đường sau:

 • Bước 1: Xác định chủ ngữ chính. Nghe có vẻ cơ bản, nhưng lại cần thiết cho bất kỳ bài báo nào. Khi bạn đang trong quá trình này, bạn chỉ cần chọn một từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và nằm trong khu vực trang web của bạn. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng để xây dựng Nội dung chuyên đề.
 • Bước 2: Lọc từ khóa. Chọn các từ khóa có liên quan nhất và đưa chúng vào bên trong nội dung theo cách tự nhiên nhất, đặc biệt là trong tiêu đề của bài viết.
 • Bước 3: Lập dàn ý. Các bài viết và bài viết nội dung SEO cũng yêu cầu một phác thảo. Lập dàn ý nhằm đảm bảo bài viết có bố cục tốt, rõ ràng, đủ ý để không bị lan man.
 • Bước 4: Viết bài theo dàn bài. Đương nhiên, đây là phần quan trọng nhất của quá trình viết. Để viết một bài SEO Nội dung theo chủ đề chất lượng, bạn phải phân bổ thời gian của mình theo từng bước và viết nó một cách cẩn thận. Tránh mắc các lỗi như lạc đề, ngôn ngữ nhàm chán đầu đuôi, copy paste.
 • Bước 5: Đánh giá và cải tiến. Đây có thể là một công đoạn khá khó khăn với nhiều đấng mày râu khi test phím, thêm bớt phím cho êm, quan sát mức độ tương tác từng phím…

Lời kết

Thematic là bước đầu tiên trong việc tối ưu hóa để tối ưu hóa chiến lược Marketing. Nếu bạn làm đúng bước này, chiến lược Marketing của bạn sẽ thành công một nửa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ Thematic là gì và áp dụng đúng nhất nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *