Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức Content

Tweet là gì? Nó mang ý nghĩa như thế nào?

Tweet là gì

Một trong những thứ đầu tiên mà người dùng Twitter tiếp xúc là Tweet. Mặc dù ban đầu, họ có thể không hiểu hết khái niệm đằng sau nó và không biết nó đi kèm với những chức năng gì. Trong thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu định nghĩa về Tweet là gì và cách nó ảnh hưởng đến lượng tương tác trên trang của chính bạn.

Tweet là gì?

Chính xác thì tweet là gì? Đó có lẽ là câu hỏi thường gặp nhất của những người mới sử dụng Twitter. Nói một cách dễ hiểu, Twittering tương tự như đăng nội dung lên Facebook và Instagram. Đó là khi bạn chia sẻ một thông báo, tin nhắn, một cuộc khảo sát hình ảnh hoặc video trên trang Facebook hoặc Instagram cá nhân của mình.

Về cơ bản, các bài đăng trên Twitter là một trong những mạng xã hội và nền tảng tiểu blog phổ biến nhất. Bởi vì Twitter chỉ có thể chấp nhận tin nhắn có ít nhất 280 ký tự và có khả năng nó được gọi là “tweet” hoặc “tweet” do nó tương tự như âm thanh ngọt ngào, ngắn ngủi mà bạn nghe thấy từ một con chim.

Logo Tweet
Logo Tweet

Những điều bạn có thể làm khi đăng nội dung lên Facebook hoặc Instagram Bạn có thể hoàn thành khi tải nội dung lên tài khoản Twitter của mình. Bằng cách giới hạn những người có thể xem tweet của bạn, GiF vị trí địa lý hoặc gắn thẻ những người bạn muốn, v.v. Mặc dù có một số tính năng không thú vị và lạ mắt như Facebook nhưng có rất nhiều thứ để bạn tận hưởng. Hãy tận hưởng thời gian của bạn trên Twitter.

Twitter luôn bị giới hạn 280 ký tự kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006. Nhưng mới đây, có thông báo rằng công ty có kế hoạch tung ra một dịch vụ bổ sung cho phép người dùng đăng nhiều hơn. Họ có thể đi quá giới hạn đó. Thông tin không được đưa ra.

Các loại khác nhau của Tweets

Mọi thứ bạn chia sẻ qua Twitter được coi là một tweet, tuy nhiên cách bạn tweet được phân loại thành nhiều loại khác nhau. Đây là những phương pháp phổ biến nhất mà mọi người đăng tweet trên Twitter.

Tweet thường xuyên

Văn bản thuần túy và không cần cái gì khác.

Tweet hình ảnh

Có thể tải lên bốn bức ảnh trong một tweet và hiển thị chúng với một dòng chữ. Bạn cũng có thể gắn thẻ những người dùng khác trên Twitter bằng ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong thông báo của họ.

Video tweet

Tải lên video, chỉnh sửa và chia sẻ chúng cùng với email (miễn là 30 giây trở xuống).

Tweet liên kết đa phương tiện

Nếu bạn thêm liên kết vào một trang web, tích hợp Thẻ Twitter của bạn có thể nhận được một phần cực kỳ nhỏ thông tin được hiển thị trên trang web đó, chẳng hạn như hình thu nhỏ của bài đăng, video hoặc hình ảnh.

Tweet vị trí

Khi bạn tweet, bạn sẽ có thể thấy một tùy chọn tự động nhận ra vị trí của bạn mà sau đó bạn có thể sử dụng để thêm nó vào tweet của mình. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí của mình bằng cách tìm kiếm một địa điểm cụ thể.

@mention tweet

Nếu bạn đang nói chuyện với người khác, bạn phải bao gồm “@” trước tên người dùng của họ để xuất hiện trong thông báo của họ. Một phương pháp đơn giản hơn để làm điều này là nhấn vào mũi tên bên dưới tweet của họ hoặc nhấn để nhấp vào nút “Tweet cho” xuất hiện trong tài khoản của họ. @mentions chỉ hiển thị với những người theo dõi bạn, cũng như người mà bạn đang giới thiệu.

Tweet lại

Tweet lại là đăng lại của một tweet từ một người dùng khác. Để thực hiện điều này, hãy nhấn vào mũi tên kép để tweet lại bên dưới bất kỳ tweet nào để hiển thị tweet, ảnh hồ sơ và tên người dùng để cung cấp đầy đủ tín dụng. Một tùy chọn khác là đăng lại theo cách thủ công, bao gồm việc cắt và dán tweet, sau đó thêm RT @username vào đầu tweet.

Tài khoản trên Tweet
Tài khoản trên Tweet

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến ​​là một tính năng mới trên Twitter và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để chọn nó khi bạn đã sẵn sàng viết tweet đầu tiên của mình. Các cuộc thăm dò cho phép bạn đặt câu hỏi và đưa ra các lựa chọn khác nhau mà người theo dõi có thể thực hiện. Các câu trả lời được hiển thị trong thời gian thực khi họ đăng ký. Chúng tự động dừng trong vòng 24 giờ.

Cách viết một bài Tweet đơn giản cho người mới

Nếu bạn là thương hiệu mới đối với Twitter, điều đầu tiên cần thực hành là viết tweet dễ dàng nhất có thể:

  • Bước 1: Chạm vào biểu tượng Twitter trên điện thoại thông minh của bạn.
  • Bước 2: Khi màn hình Tweet xuất hiện Sau đó, bạn có thể nhập các chi tiết bạn muốn chia sẻ trên hồ sơ cá nhân của mình. Kiểm tra các biểu tượng trên thanh bên dưới. Bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc GIF hoặc thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc đặt một liên kết trong Tweet này.
  • Bước 3: Nhấn nút Tweet một lần nữa để xuất bản tweet.

Các yếu tố phụ trợ để bài Tweet thu hút

Ngoài việc có thể làm cho tweet của bạn hấp dẫn hơn và tăng lượng tương tác, hãy lưu ý những khía cạnh sau:

  • Tìm hiểu nội dung nổi bật trên Twitter bằng cách sử dụng Xu hướng hoặc Khám phá.
  • Sử dụng Hashtag trên các tweet của bạn
  • Video cũng là một loại thông tin thu hút sự chú ý của người khác

Mục đích của Tweet là gì?

Nếu bạn đã ở trên các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội, bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của các bài đăng như trạng thái, câu chuyện và trạng thái … Và những gì bạn làm khi lên Twitter là tweet. Nó không chỉ là một cách để truyền đạt một phần của bản thân bạn và giúp người khác hiểu bạn tốt hơn.

Ngoài ra, Tweet cũng giúp bạn thu hút người theo dõi và tương tác nhiều hơn, nếu thông tin bạn chia sẻ hấp dẫn mọi người từ nền tảng này. Bạn cũng có thể tiến hành kinh doanh trực tuyến trên nền tảng Twitter này. .

Ngoài những lý do trước, Bạn cũng có thể tìm hiểu về Retweet một loại Tweet khác. Nó không chỉ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, mà từ đây bạn luôn có thể nhận thức được thế giới xung quanh mình. Những gì xảy ra tiếp theo có thể giúp bảo vệ hoặc phổ biến thông tin cho người khác.

Twitter hoạt động như thế nào?

Twitter là một nền tảng đơn giản cho bất kỳ ai, kể cả người đọc và người chia sẻ. Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được một tài khoản miễn phí trên Twitter. Sau đó, bạn có thể chia sẻ thông tin, câu chuyện hoặc ra mắt sản phẩm mới hàng ngày, hàng giờ hoặc thường xuyên tùy thích. Những người theo dõi bạn cũng như những người khác đọc các tweet mà bạn xuất bản.

Để có thông tin hữu ích trên Twitter dựa trên yêu cầu của bạn, hãy tìm kiếm ai đó thú vị (bao gồm cả những người nổi tiếng) rồi nhấp vào nút theo dõi (Follow) để theo dõi các tweet của họ. Bạn sẽ cập nhật thông tin mới nhất, cập nhật từ khắp nơi trên thế giới.

Giao diện Tweet cho người dùng mới
Giao diện Tweet cho người dùng mới

Hướng dẫn cách xóa Tweet khi cần thiết

Có rất nhiều Tweet mà bạn đã chia sẻ hoặc đã tweet lại từ những người khác, và rồi đến một lúc nào đó, bạn muốn xóa chúng đi vì một lý do nào đó. Đây là cách xóa tweet của bạn.

  • Bước 1: Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
  • Bước 2: Tìm bài viết tweet bạn muốn xóa.
  • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng 3 chấm nằm ở góc trên bên phải trên tweet. Chọn Xóa để xóa Tweet của bạn.

Nếu bạn Retweet rồi nhấp vào biểu tượng Retweet rồi chọn Undo Retweet. Thao tác này sẽ xóa tweet khỏi hồ sơ của bạn.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về định nghĩa Tweet là gì. Tôi hy vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên trang, chia sẻ cho bạn bè và ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất mỗi ngày.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *