Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Marketing

Auditor là gì? Tìm hiểu nghề kiểm toán từ A-Z

Auditor là gì

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Kiểm toán là nghề phổ biến trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng hiện nay và được nhiều người theo đuổi. Nhiều người không biết kiểm toán viên nghĩa là gì và nghề này sẽ làm công việc gì. Để biết thêm thông tin về Auditor là gì, vui lòng tham khảo bài viết.

Auditor là gì?

Một kiểm toán viên cũng đề cập đến một kiểm toán viên. Họ sẽ kiểm toán dữ liệu và tài liệu trong phòng kế toán. Họ cũng chịu trách nhiệm kiểm tra báo cáo tài chính của một cơ quan, công ty hoặc tổ chức. Vai trò của kiểm toán viên và kế toán viên là hoàn toàn khác nhau.

Họ sẽ bắt đầu phân tích dữ liệu và so sánh nó với các tiêu chuẩn kế toán và báo cáo. Điều này sẽ xác nhận rằng hồ sơ rõ ràng và nhất quán. tử thi. Kiểm toán viên là những người có chứng chỉ kiểm toán viên hoặc chứng chỉ nước ngoài đã được nhà nước công nhận. Họ cũng phải vượt qua kỳ kiểm tra theo luật pháp Việt Nam.

Kiểm toán viên là cần thiết bởi những người quan tâm đến tình hình tài chính và kế toán của một doanh nghiệp, nhưng không có các kỹ năng hoặc kiến ​​thức cần thiết. Kiểm toán viên có mặt để giúp các công ty đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt bằng cách đánh giá và kiểm tra các báo cáo.

Auditor là gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ
Auditor là gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ

Tiêu chuẩn để trở thành một kiểm toán viên

Bạn phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý để hành nghề kiểm toán viên. Điều 14 Luật Kiểm toán độc lập Không. Bạn cần có chứng chỉ kiểm toán viên theo quy định của Bộ Tài chính.

Bạn cũng cần phải có bằng kế toán, kiểm toán, tài chính hoặc ngân hàng theo yêu cầu của pháp luật. Một kiểm toán viên phải có phẩm chất con người và tư cách đạo đức cao.

Các loại hình của kiểm toán hiện nay

Chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung một kiểm toán viên trông như thế nào sau khi biết được Auditor là gì rồi. Có nhiều loại kiểm toán trong ngành. Mỗi loại trong số kiểm toán đó đều có mục tiêu khác nhau. Đây là những loại kiểm toán cơ bản.

Kiểm toán Nhà nước

Doanh nghiệp nhà nước sẽ chịu sự kiểm toán của nhà nước. Việc kiểm toán này do cơ quan kiểm toán nhà nước thực hiện theo quy định của pháp luật và không thu phí.

kiểm toán độc lập

Doanh nghiệp kế toán độc lập, chuyên kinh doanh dịch vụ kiểm toán sẽ thực hiện kiểm toán. Họ sẽ kiểm tra các báo cáo tài chính và đưa ra đánh giá.

Công ty cũng có thể cung cấp các dịch vụ về tài chính, kế toán tùy theo nhu cầu của từng khách hàng. Các nhà đầu tư và các bên thứ ba khác thường tin tưởng kiểm toán độc lập vì họ đáng tin cậy và chính xác trong công việc của họ.

Kiểm toán nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ của doanh nghiệp được gọi là kiểm toán viên nội bộ. Họ sẽ thực hiện công việc kiểm toán theo yêu cầu của Ban Giám đốc hoặc thay mặt cho các thành viên khác của Ban Giám đốc.

Các báo cáo kiểm toán này không được các bên liên quan tin cậy và thường chỉ được sử dụng nội bộ. Hội đồng quản trị sẽ tác động đến các kiểm toán viên và họ sẽ chỉ đạo họ.

Ngành kiểm toán có nhiều loại hình khác nhau
Kiểm toán có thể được thực hiện theo nhiều cách

Công việc của một Auditor là gì?

Kiểm toán viên sẽ có nhiều trách nhiệm. Kiểm toán viên sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau để xác minh tính chính xác của các báo cáo và tài liệu. Đây là những nhiệm vụ cơ bản mà một kiểm toán viên phải hoàn thành.

  • Các doanh nghiệp có thể giúp phát hiện và xử lý dữ liệu sai lệch hoặc gian lận.
  • Thông báo ngay cho Ban Giám đốc nếu phát hiện sai sót trong quá trình kiểm toán.
  • Các phản đối có thể được sử dụng để đánh giá khách quan tính trung thực và hợp lý của dữ liệu.
  • Kiểm toán viên nên tham khảo ý kiến ​​luật sư nếu có nghi ngờ về hành vi gian lận của người đứng đầu doanh nghiệp.
  • Nếu công ty được kiểm toán không thực hiện các bước thích hợp để giải quyết các tình huống gian lận, kiểm toán viên và công ty có thể chấm dứt hợp đồng.
  • Chỉ ra những điểm yếu ở đơn vị, công ty. Kiểm toán viên cũng sẽ tư vấn và đề xuất các biện pháp khắc phục để cải thiện tình hình và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Yêu cầu đối với Auditor là gì?

Kiểm toán viên là một công việc phức tạp, đòi hỏi nhiều yêu cầu. Họ là một vai trò quan trọng trong thế giới kinh doanh và có tác động đáng kể đến sự tăng trưởng của nền kinh tế. Có một số yêu cầu đối với kiểm toán viên.

Kỹ năng và Giáo dục

Các kỹ năng và giáo dục liên quan là cần thiết cho tất cả các vị trí, kể cả những vị trí trong ngành kiểm toán và các ngành nghề khác.

Kiểm toán và lập báo cáo kiểm toán Lập báo cáo kiểm toán là một công việc đầy thách thức, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn. Để có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả và duy trì chuẩn mực nghề nghiệp, một kiểm toán viên phải có cả lý thuyết và kỹ năng thực hành.

Đạo đức nghề nghiệp

Để trở thành một kiểm toán viên, điều cần thiết là phải rèn luyện tính chuyên nghiệp. Kiểm toán viên phải cởi mở và trung thực để đưa ra đánh giá khách quan.

Kiểm toán viên không được để lợi ích vật chất chi phối công việc và tránh những đức tính có thể gây tổn hại đến uy tín của mình. Kiểm toán viên phải nhạy bén với tiếng tăm của ngành và thận trọng để phân tích, đánh giá các báo cáo tài chính và lập báo cáo kiểm toán một cách minh bạch.

Tôn trọng pháp luật

Kiểm toán viên phải tuân thủ các quy tắc và quy định trong hành nghề và hoạt động của mình. Điều này bao gồm luật pháp của Nhà nước cũng như các tiêu chuẩn về kế toán và kiểm toán. Quốc tế.

Kiểm toán viên cũng phải chú ý đến những gì họ làm và nó được thực hiện như thế nào. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về bất kỳ hoạt động nghề nghiệp nào.

Kỷ luật và độc lập

Kiểm toán viên phải duy trì mức độ kỷ luật cao và bảo vệ tính bảo mật và tính toàn vẹn của tất cả thông tin được thu thập trong quá trình kiểm toán và báo cáo. Kiểm toán viên không được tiết lộ bất kỳ thông tin nào cho bên thứ ba nếu không được phép, không có nghĩa vụ hoặc trách nhiệm nghề nghiệp.

Kiểm toán viên có rất nhiều việc phải làm để thành công trong công việc của họ
Kiểm toán viên có rất nhiều việc phải làm để thành công trong công việc của họ

Mức lương của một kiểm toán viên

Mức lương của kiểm toán viên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn.

  • Mức lương khởi điểm cho kiểm toán viên mới ra trường từ 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ.
  • Sau 1-2 năm kinh nghiệm. Mức lương từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ. Kiểm toán viên có 3 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7.000.000 đến 10.000.000 VND. Kiểm toán viên có 5 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 10.000.000 đến 15.000.000 VND.

Kết luận

Khái niệm về Auditor là gì đã được chúng tôi tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất trên bài viết này. Chung tôi cũng đã cung cấp thông tin về khái niệm kiểm toán viên. Đây là nơi để tìm hiểu thêm về các cơ hội dành cho kiểm toán viên trong nhiều doanh nghiệp. Hy vọng bạn có thể dựa vào những kinh nghiệm trên để có thể chọn cho mình ngành nghề phù hợp.

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *