Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến Thức Seo

Redirect là gì? Có bao nhiêu loại Redirect? Vai trò nhiệm vụ của Redirect

Redirect là gì

Mỗi trang web bao gồm một địa chỉ hoặc URL, có nghĩa là “Bộ định vị tài nguyên thống nhất”. Đôi khi, nội dung được chuyển qua các URL từ URL này sang URL khác. Trên là lí do bạn nên chuyển hướng. Chuyển hướng hay Redirect có thể tự động khiến trình duyệt chuyển từ URL này sang URL tiếp theo. Chính xác thì Chuyển hướng phải làm gì với URL? Chuyển hướng là gì? Bài viết này của mình có thể giúp bạn giải đáp những băn khoăn về Redirect là gì đấy!

Redirect là gì?

Redirect đây là một trong những thuật ngữ SEO mà bạn nên biết. Khi nói đến việc xây dựng liên kết, thuật ngữ “chuyển hướng” thường được sử dụng. Nói một cách đơn giản, đó là một ví dụ về chuyển hướng liên kết. Đó là quá trình thay đổi giữa một URL và một URL khác.

Trong hầu hết các trường hợp, trang web có thể sẽ có một tên miền mới và sẽ sử dụng một Trình định vị tài nguyên hợp nhất (URL) khác. Để đảm bảo rằng những người quen thuộc với doanh nghiệp cũ của bạn thường đến trang web mới, bạn sẽ chuyển trang chủ của trang web ban đầu thành trang chuyển hướng.

Thông thường khi người dùng nhấp vào liên kết trang chuyển hướng, nó sẽ hiển thị thông báo. Nó có thể là một cái gì đó tương tự như: “Chúng tôi đã chuyển đến một vị trí mới. Bạn nên thay đổi dấu trang của mình. Trong vòng năm giây, chúng tôi sẽ đưa bạn đến trang mới.”

Nếu bạn có một trang web mà mọi người đã quen truy cập trong một thời gian dài, sau đó thay đổi URL và tên, thì bạn nên thay đổi URL gốc của trang thành chuyển hướng, sử dụng thẻ “làm mới meta” chuyển hướng khách truy cập đến trang web mới đó . Trong trường hợp điều này không được thực hiện, những người đã truy cập trang trước đó sẽ thấy thông báo”404″ (Không tìm thấy trang).

Các dạng Redirect (chuyển hướng)

Sau khi tìm hiểu Redirect là gì thì chúng ta tìm hiểu về các dạng Redirect trước nhé.

Có nhiều tùy chọn để chuyển hướng trình duyệt hoạt động. Chuyển hướng có thể được phân thành hai loại, chẳng hạn như chuyển hướng phía máy chủ và chuyển hướng phía khách hàng. Mỗi người trong số họ có thể được chia thành các loại khác nhau.

Chuyển hướng máy chủ

Chuyển hướng máy chủ được thực hiện trực tiếp bên trong máy chủ. Chúng dẫn đến một lượng nhỏ nội dung được gửi tới trình duyệt, thông qua tiêu đề trạng thái HTTP được gọi là. Các trình duyệt sẽ biết nơi họ nên đến và sẽ phản hồi ngay lập tức. Các tiêu đề HTTP này chứa mã cho cả loại chuyển hướng phía máy chủ cũng như vị trí mà trình duyệt sẽ hướng bạn đến.

 • Redirect301 là một dạng chuyển hướng vĩnh viễn được sử dụng khi một trang web đã được di chuyển hoặc trang bị xóa và nội dung tương tự nằm ở nơi khác. Các công cụ tìm kiếm nhận biết được chuyển hướng và đưa URL mới vào chỉ mục. Các liên kết trỏ đến URL ban đầu sẽ được tính vào thứ hạng của URL mới.
 • Chuyển hướng 302 là một chuyển hướng tạm thời được sử dụng khi một trang phải được di chuyển tạm thời hoặc trong trường hợp URL gốc luôn được yêu cầu.
 • Chuyển hướng 307 là một chuyển hướng tạm thời “cải tiến” luôn được coi là tạm thời đối với các công cụ tìm kiếm. Chuyển hướng 307 có thể được sử dụng để chuyển hướng tạm thời một trang web. Điều này thường được thực hiện khi một máy chủ đang được bảo trì.
Chuyển hướng máy chủ
Chuyển hướng máy chủ

Để thực hiện điều này, tệp php được tạo với một thông báo cho những người truy cập trang web được nhập. Tập tin sau đó được lưu trong thư mục gốc. Một tệp .htaccess mới phải được tạo với tên htaccess.307.

Chuyển hướng phía máy khách

Phía máy khách chuyển hướng kết quả của mã chạy trong trình duyệt. Sau đó, nó chuyển hướng ‘ứng dụng khách’ là trình duyệt web đến một URL khác. Để thực thi mã đó, nó phải được gửi tới trình duyệt trước khi có thể gửi, đó là lý do tại sao đây là tùy chọn chậm nhất. Tránh chuyển hướng từ khách hàng bất cứ khi nào có thể.

Có hai loại chuyển hướng là phía máy khách, chẳng hạn như làm mới meta, trong đó trang được làm mới trang thành một URL mới sau một khoảng thời gian nhất định hoặc chuyển hướng JavaScript, thay đổi URL của bạn cho trang sau khi mã được chạy. Rất khó để xác định tác động SEO của cả hai loại chuyển hướng phía máy khách, nhưng nhìn chung, chúng không đáng tin cậy như chuyển hướng phía máy chủ.

Phương thức cài đặt Redirect

Sau khi đã tìm hiểu về Redirect là gì thì hãy cùng mình tìm hiểu phương thức cài đặt nhé! Nếu bạn định sử dụng chuyển hướng trên URL, thì đây là cách tốt nhất để Cài đặt Chuyển hướng 301:

 • Bước 1: Đảm bảo rằng máy chủ Apache của bạn hỗ trợ mod_rewrite, cho phép .htaccess thực hiện chuyển hướng cho 301.
 • Bước 2: Tải xuống các tệp .htaccess từ thư mục gốc của các trang web. Nếu bạn không có tệp .htaccess trong thư mục gốc của mình, thì bạn phải tạo tệp đó bằng trình chỉnh sửa văn bản như Notepad, Ultraedit hoặc EditPad Pro hoặc bất kỳ tệp nào khác. Đảm bảo có tên chính xác và bao gồm dấu chấm “.” Tiêu đề của tập tin.
 • Bước 3: Tệp .htaccess là tệp không có tên, chỉ có phần mở rộng. Do đó, nó không thể được tải lên. Chúng tôi xin đưa ra một gợi ý: tạo một tệp văn bản trên máy tính của bạn, sau đó tải tệp của bạn lên máy chủ web và đổi tên thành .
 • Bước 4: Khi bạn thành công tải xuống tệp .htaccess về PC của mình. Nếu bạn có các dòng lệnh, hãy đảm bảo không sửa đổi nó nếu không chắc chắn và lý tưởng nhất là lưu các bản sao trong trường hợp bạn cần. Có thể khôi phục lại.

Khi nào thì nên sử dụng chuyển hướng?

Cần sử dụng Redirect trong các trường hợp sau:

 • Thay đổi URL của bạn cho một trang web (từ URL A và URL).
 • Loại bỏ một trang web có liên kết ngược hoặc lưu lượng truy cập vào trang.
 • Nó đã được tân trang lại và cập nhật trang web cũng như bố cục của nó.
 • Thay đổi trang web của bạn sang một tên miền khác.
 • Kết hợp hai, ba, bốn,… hoặc nhiều trang web.
 • Chuyển giữa HTTP và sang HTTPS.

Việc sử dụng nội dung trùng lặp không được khuyến nghị sử dụng URL có dấu gạch chéo hoặc URL không phải là www.

Tập quan trọng của Redirect

Sau khi đã tìm hiểu Redirect là gì thì tầm quan trọng của công cụ này như thế nào nhỉ?

Tăng trải nghiệm tốt cho người dùng

Một trang không có lỗi không phải là một trải nghiệm lý tưởng cho những người muốn truy cập một trang trực tiếp. Kết quả có thể khiến người dùng bỏ đi hoặc rời khỏi trang. Điều này có thể có nghĩa là biến người dùng này thành khách hàng. Hoặc thậm chí những người đăng ký email giảm hàng loạt.

Sử dụng chuyển hướng để chuyển hướng người dùng đến địa chỉ hoàn toàn mới và bạn sẽ thấy khách hàng hài lòng, mặc dù có URL mới, vẫn có thể đến nơi họ muốn. Họ đã đi trực tiếp từ trang A đến trang B.

Duy trì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Vô tình triển khai chuyển hướng có thể gây mất thứ hạng trong công cụ tìm kiếm và khiến người dùng không hài lòng.

Có thể phát triển lại trang web của bạn hoặc URL của trang web đang thay đổi. Bạn có thể chuyển sang một miền mới hoặc cẩn thận xóa nội dung cũ. Bạn phải nhận thức được tầm quan trọng của chuyển hướng và khi nào bạn cần sử dụng chúng và cách tốt nhất để sử dụng.

Cách chuyển HTTP sang HTTPS

Khái niệm HTTP và HTTPS là giống nhau. HTTP cũng như HTTPS. Sự thay đổi giữa HTTP và https ngày càng tăng do nhiều lý do:

Vào năm 2011, Google đã thông báo rằng họ sẽ đưa giao thức bảo mật https vào tiêu chí xếp hạng. Vào tháng 8 năm 2014, công ty đã chính thức tiết lộ xếp hạng ưu tiên cho các trang web dựa trên bảo mật chứng chỉ SSL.

Khi bạn sử dụng một tên miền để lưu trữ dữ liệu trên các trang web hoặc email .. Sẽ có nhiều lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt có thể khiến trang web và email của bạn dễ bị tin tặc tấn công. Việc sử dụng chứng chỉ SSL có thể bảo vệ tính bảo mật của dữ liệu, thông tin khách hàng và chi tiết đơn đặt hàng của bạn, trong số những thứ khác.

Nó giúp bảo mật và bảo vệ dữ liệu được trao đổi giữa trình duyệt web và máy chủ lưu trữ dữ liệu

Bảo mật FTP Webmail, email và nhiều ứng dụng khác như:

 • Máy chủ truyền thông văn phòng, truy cập web Outlook, …
 • Đảm bảo bạn xác minh tính hợp pháp của doanh nghiệp của mình và tránh các trường hợp trang web giả mạo
 • Đặc biệt, nó giúp bảo vệ dữ liệu giao dịch giữa doanh nghiệp và khách hàng, tăng uy tín và nâng cao lòng tin đối với khách hàng ghé thăm website.

Đối với WordPress

Sau khi đăng nhập vào Admin. Tiếp đó chọn Cài đặt chọn Cài đặt chung. Đảm bảo rằng địa chỉ WordPress và URL trang web của bạn đều là HTTPS.

Bước tiếp theo là thiết lập chuyển hướng 301 bằng mã ở trên và thông báo cho Google rằng bạn đã thay đổi URL. đến URL.

Đối với WordPress
Đối với WordPress

Làm thế nào để bạn thông báo cho Google về sự thay đổi này. Không quá khó, nếu bạn đang sử dụng Google Analytics (xem khái niệm tại đây trong: Làm cách nào để sử dụng Google Analytics? ) đăng nhập vào quản trị, chọn cài đặt thuộc tính >> URL mặc định. Sau đó chọn dòng https để gửi sang định dạng HTTPS.

Sau đó, kéo xuống dưới cùng và nhấn vào nút Search console để điều chỉnh rồi chọn chỉnh sửa. Tiếp theo, đảm bảo bạn chọn đúng trang web sử dụng giao thức https mà bạn đã tạo để kết nối trực tiếp với tài khoản Google Analytics. Sau đó, bạn có thể nhấp vào “Lưu” để lưu công việc của mình.

Đối với web code tay

Liên hệ trực tiếp với bộ phận thiết kế web để được hướng dẫn chi tiết hơn. Đối với khách hàng mới, nhiều nhà thiết kế web hiện có thể giải quyết vấn đề này miễn phí.

Đối với web code tay
Đối với web code tay

Lời kết

Redirect là một trong những thuật ngữ mà mọi SEO cần phải biết. Những thông tin mình cung cấp trong bài viết trên là kiến thức cơ bản về Redirect là gì. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo của mình nhé!

Author

Thái Vịnh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *